15 Ngôi chùa cổ CẦU TÌNH DUYÊN nổi tiếng ở Việt Nam, đi thì lẻ bóng về thì có đôi

Cùng điểm qua những ngôi chùa linh thiêng, cổ kính nhất Việt Nam có thể giúp bạn thoát ế nhé.

1. Chùa Trấn Quốc

Ảnh internet

Trải qua 1.500 năm lịch sử, ngôi chùa nằm trong top những ngôi chùa linh thiêng nhất Việt Nam này nằm trên một hòn đảo phía Tây Nam của Tây Hồ, từng được Viện Viễn Đông Bác Cổ công nhận là công trình lịch sử thứ 10 tại Đông Dương.

Địa chỉ: Đường Thanh Niên, Q. Tây Hồ.

2. Phủ Tây Hồ

Ảnh internet

Phủ Tây Hồ nằm trên một bán đảo nhô ra giữa Hồ Tây. Nơi đây thờ bà chúa Liễu Hạnh, một người đàn bà tài hoa giỏi cầm ca thơ phú và đức độ, một trong những đại diện đạo Mẫu ở Việt Nam và nằm trong bộ tứ bất tử của nước ta (Sơn Tinh, Thánh Gióng, Chử Đồng Tử, Liễu Hạnh).
Địa chỉ: Đặng Thai Mai, Quảng An, Q. Tây Hồ.

3. Chùa Quán Sứ

Ảnh internet

Ngôi chùa này từng được chọn làm trụ sở trung ương của Tổng hội Phật giáo Bắc Kỳ vào năm 1934. Ngoài các vị Tam Thế Phật, Phật A-di-đà, Quan Thế Âm, Đại Thế Chí và Phật Thích Ca, chùa Quán Sứ còn thờ vị quốc sư nổi tiếng dưới triều Lý là Nguyễn Minh Không.
Địa chỉ: 73 Quán Sứ, Q. Hoàn Kiếm.

4. Chùa Hà

Là một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất Việt Nam và là điểm đến của các bạn trẻ gặp nhiều trắc trở trong đường tình duyên. Trai gái Hà Nội hay đến chùa Hà để cầu tình duyên: trai gái đang yêu nhau thì đến cầu thành vợ thành chồng, chưa có người yêu thì đến cầu cho chóng có người yêu.
Địa chỉ: Phố Chùa Hà, Cầu Giấy.

5. Chùa Láng

Ảnh internet

Chùa được xây dựng từ thời vua Lý Anh Tông, còn có một cái tên khác là Chiêu Thiền Tự. Đây chính là nơi thờ vị thiền sư nổi tiếng đắc đạo của Phật giáo Việt Nam – Từ Đạo Hạnh. Chùa Láng là một trong những ngôi chùa cổ kính, còn lưu giữ nhiều tượng Phật cổ cùng các hiện vật khác.
Địa chỉ: Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Q. Đống Đa.

6. Chùa Linh Ứng Bãi Bụt

Ảnh internet

Tọa lạc trên một ngọn đồi ở bán đảo Sơn Trà, mang hình con rùa hướng ra biển cả, lưng tựa cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn với bao chim thú, ngôi chùa này được xem là chùa to nhất, mới nhất và đẹp nhất trong ba ngôi chùa Linh Ứng. Điểm nhấn quan trọng của chùa còn là tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam, 67m.

Địa chỉ: Bãi Bụt, bán đảo Sơn Trà.

7. Chùa Linh Ứng Non Nước

Ảnh internet

Chùa còn có tên gọi khác là chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn hay chùa Ngoài, đây chính là niềm tự hào của người dân miền Trung. Năm 1997, tháp Xá Lợi được xây bên trái chùa cao đến 30m, thờ khoảng 200 pho tượng bằng đá và 40 phù điêu Phật, Bồ Tát, La Hán.

Địa chỉ: Huyền Trân Công Chúa, Q. Ngũ Hành Sơn.

8. Chùa Linh Ứng Bà Nà

Ảnh internet

Nằm ở độ cao gần 1.400m, trên đỉnh núi Bà Nà, ngôi chùa sở hữu bức tượng Đức Bổn Sư uy nghiêm giữa bốn bề lồng lộng mây trời, gió núi, cao 27m, thiền định trên đài sen cao 6m.

Địa chỉ: Khu du lịch sinh thái Bà Nà, Núi Chúa.

9. Chùa Tam Thai

Ảnh internet

Được xây dựng từ năm 1930, chùa Tam Thai được xem là ngôi chùa cổ, là quốc tự và di tích Phật giáo. Chùa tọa lạc trên ngọn núi Thủy Sơn, một trong năm ngọn Ngũ Hành Sơn (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ). Ngày nay, chùa vẫn còn lưu giữ tấm kim bài bút tích của vua Minh Mạng ca ngợi Phật pháp vô lượng từ bi cứu độ chúng sinh.

Địa chỉ: Phường Hoàng Hải, Q. Ngũ Hành Sơn.

10. Chùa Pháp Lâm

Ảnh internet

Ngôi chùa do Chi hội An Nam Phật học Đà Nẵng vận động xây dựng vào năm 1934. Khuôn viên chùa Pháp Lâm có tượng Đức Phật Thích Ca cao 1,10m và 2 tượng Bồ tát Quan Thế Âm, Đại Thế Chí được đúc bằng đồng.

Địa chỉ: 500 Ông Ích Khiêm, Q. Hải Châu.

11. Chùa Giác Lâm

Ảnh internet

Chùa Giác Lâm, thành lập năm 1744, là một trong những ngôi chùa “cao tuổi” nhất ở Sài Gòn. Chùa là ngôi Tổ đình danh tiếng bậc nhất, với lối kiến trúc tiêu biểu cho chùa Nam bộ, bên trong bài trí 113 pho tượng cổ và chứa đựng nhiều tư liệu quý báu về lịch sử, nghệ thuật kiến trúc, tôn giáo…

Địa chỉ: 118 Lạc Long Quân, Q. Tân Bình.

12. Chùa Vạn Đức

Ảnh internet

Ngôi chùa này đã được công nhận là sở hữu chánh điện cao nhất Việt Nam cùng bức phù điêu cây bồ đề đắp nổi lớn nhất Việt Nam. Tòa chánh điện cao đến 43,5m, mất hai năm với hơn 60 thợ xây để thực hiện. Ngoài giá trị về mặt tôn giáo, chùa Vạn Đức còn là một kiểu mẫu cho nghệ thuật tạo hình trong kiến trúc đền chùa Việt.

Địa chỉ: 23/4 Tô Ngọc Vân, Q. Thủ Đức.

13. Chùa Bà Thiên Hậu

Ảnh internet

Một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất Việt Nam, còn được gọi là chùa Bà Chợ Lớn, người Hoa gọi là Phò Miếu (miếu Đức Bà). Chùa Bà Thiên Hậu là một trong những ngôi chùa cổ nhất do người Hoa xây dựng. Lối kiến trúc theo hình ấn, đặc trưng của người Hoa khiến chùa không chỉ là nơi đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng mà còn quy tụ và tương trợ lẫn nhau của bà con người Việt gốc Hoa.

Địa chỉ: 710 Nguyễn Trãi, Q. 5.

14. Chùa Xá Lợi

Ảnh internet

Đây là ngôi chùa mở đầu cho lối kiến trúc mới của Phật giáo: trên Bái đường, dưới Giảng đường, với tháp chuông 7 tầng đặc biệt nổi tiếng. Chùa Xá Lợi, với truyền thống Phật học, còn là ngôi chùa Bắc tông duy nhất ở Việt Nam đang lưu giữ pho kinh Pali viết trên lá buôn cổ xưa nhất.
Địa chỉ: 89 Bà Huyện Thanh Quan, Q. 3.

15. Chùa Vĩnh Nghiêm

Ảnh internet

Con đường phía trước chùa đã từng chứng kiến trận đánh cuối cùng của anh hùng Nguyễn Văn Trỗi vào năm 1964. Chùa Vĩnh Nghiêm cũng là nơi có tháp đá cao nhất và công phu nhất Việt Nam, được khánh thành năm 2003, với 7 tầng và chiều cao 14m.
Địa chỉ: 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q. 3.