12 cách xua đi những năng lượng xấu cho ngôi nhà của bạn, ai cũng nên biết!

Nếu như ngôi nhà của bạn đang có những năng lượng xấu bao trùm, vậy thì sẽ không tốt chút nào cả…Hãy sử dụng ngay những cách này để xua đuổi nó! 

Nhà là nơi chúng ta cảm thấy an toàn, thoải mái, thư giãn, là chốn ẩn náu riêng tư và cách xa thế giới ồn ào, bon chen bên ngoài. Nhưng khi bị bao trùm bởi nguồn năng lượng âm tiêu cực, chúng ta sẽ không cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc khi về nhà nữa. Lúc này, cảm giác căng thẳng, khó chịu, thậm chí là lo lắng, trầm cảm xâm chiếm chúng ta khi bước vào nhà mà không có nguyên nhân cụ thể nào.

Hãy xua đuổi ngay những năng lượng xấu trong nhà

Làm thế nào để biết nhà bạn đang có năng lượng âm, tiêu cực?

Trên thực tế, không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Tất cả phụ thuộc vào cảm giác của bạn. Bình thường, bạn cảm thấy rất thoải mái, vui vẻ khi ở nhà nhưng rồi một lúc nào đó bạn cảm thấy chán nản, căng thẳng, lo lắng khi ở chính ngôi nhà của mình mà không có lý do cụ thể nào. Bạn cảm thấy trì trệ, tù túng khi ở trong nhà. Hoặc ngôi nhà của bạn không được sạch sẽ, gọn gàng mà trở nên lộn xộn, bừa bãi đó chính là lúc bạn cần thay đổi. Dưới đây là một số ý tưởng giúp bạn xua đi những năng lượng tiêu cực trong nhà của mình.

1. Làm sạch lối ra vào

Năng lượng được cho là đi vào và ra theo cùng một cách như chúng ta làm, vì vậy giữ lối ra vào ngôi nhà sạch sẽ là một hành động cần thiết. Thêm vào đó, tay nắm cửa nhận được tất cả năng lượng  từ những bàn tay đã chạm vào chúng. Trong số đó, có cả những nguồn năng lượng xấu, vì vậy bạn nên lau tay nắm cửa thường xuyên. Bạn có thể dùng dung dịch pha giữa nước, nước chanh, muối và dấm trắng để giữ cho chúng luôn sạch sẽ, không cáu bẩn.

2. Sửa chữa những thứ bị hỏng trong nhà

Không có gì buồn chán hơn khi bạn nhìn quanh ngôi nhà của mình và thấy đồ vật nào cũng bị hỏng hóc, cần sửa chữa. Vì vậy, khi có một đồ vật nào cần sửa chữa, bạn nên tiến hành ngay, không nên chần chừ. Sau khi sửa chữa, không gian ngôi nhà bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn và bạn còn tiết kiệm được tiền mua món đồ mới nữa.

3. Đốt lá xô thơm

Lá xô thơm đã được sử dụng bởi nhiều nền văn hóa như là một cách để làm sạch không khí, xua tan những năng lượng âm và thậm chí cả linh hồn ma quỷ. Đốt một ít lá xô thơm sẽ giúp làm sạch, tẩy trần ngôi nhà, các vật dụng trong nhà và cả con người nữa. Bạn có thể đốt một ít lá xô thơm và đi bộ quanh nhà, sao cho khói từ lá lan tỏa khắp nhà và các căn phòng. Người ta tin rằng, để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn phải làm điều này trong khi có những suy nghĩ tích cực.

4. Trang trí nhà bằng những tinh thể pha lê

Nhiều người tin rằng các tinh thể pha lê giữ một số nguồn năng lượng tốt có thể truyền vào một ngôi nhà – và vào cả con người. Bạn có thể dùng các tinh thể để trang trí cửa sổ, nơi chúng sẽ  lấp lánh trong ánh mặt trời, hoặc treo chúng lên những cây cảnh có trong nhà bạn. Nếu thích, bạn có thể dùng chúng làm đồ trang sức.Đá thạch anh được cho là có thể thay thế những cảm xúc tiêu cực bằng những cảm xúc tích cực, và đá tourmaline màu đen có thể giúp chúng ta tránh khỏi phiền não.

5. Rung chuông

Rung chuông là một cách

Những chiếc chuông cũng như cây xô thơm, đã được sử dụng trên khắp thế giới để làm sạch không gian. Người ta cho rằng âm thanh vui vẻ từ chúng có thể lấp đầy không gian và xua tan đi những thứ tiêu cực.

Nếu bạn thích ý tưởng này, bạn có thể rung chuông ở mỗi góc nhà và cửa ra vào, cửa mỗi phòng và tưởng tượng rằng âm thanh lan ra như một gợn sóng và đẩy tất cả các tù đọng, năng lượng tiêu cực đi.

6. Rắc muối vào các góc nhà

Muối ngoài việc làm gia vị còn được sử dụng như một chất tẩy rửa ở tất cả các nơi trên thế giới. Người xưa tin rằng rắc một chút muối vào mỗi góc của một căn phòng và để khoảng hai ngày, trong thời gian đó nó sẽ hấp thụ hết các năng lượng âm có trong nhà. Sau đó, quét sạch chúng đi và những năng lượng tiêu cực cũng sẽ biến mất.

7. Treo gương

Gương là một cách tuyệt vời để trang trí một không gian bởi vì chúng phản chiếu lại ánh sáng xung quanh, và làm cho căn phòng nhỏ, tối trông rộng rãi hơn và tươi sáng hơn.Một tấm gương với bộ khung đẹp có thể làm một bức tường vô tri trở nên tinh tế và đẹp hơn. Vậy tại sao bạn không thử treo một tấm gương đẹp vào trong ngôi nhà của mình?

8. Mở cửa sổ

Đây có lẽ là một hành động vô cùng đơn giản nhưng đem lại hiệu quả không ngờ. Kéo rèm và mở cửa sổ cho phép  không khí,  ánh sáng và nguồn năng lượng tươi mới tràn vào ngôi nhà của bạn.

Nếu trời lạnh, nhiều gió, bạn có thể chỉ mở cửa sổ một vài phút, nó vẫn sẽ có hiệu quả. Cái lạnh thậm chí có thể làm cho một không gian tù túng trở nên sống động hơn.

9. Dọn dẹp lại nhà cửa cho gọn gàng

Bạn không thể thư giãn và thoải mái khi bạn liên tục vấp ngã trên những món đồ vứt bừa bãi trong nhà hay không thể tìm thấy những gì bạn cần bởi vì tất cả mọi thứ đều lộn xộn.Vì vậy dọn lại giá sách, tủ quần áo, sàn nhà… và đặt các món đồ ở vị trí chính xác của chúng. Bạn sẽ nhận thấy một sự khác biệt ngay lập tức.

Don dẹp nhà cửa cũng có thể giúp bạn giảm stress, căng thẳng.

 10. Mở nhạc

Âm nhạc là một cách tuyệt vời để nâng đỡ tâm trạng. Bạn có thể mở những bản nhạc vui tươi, nhẹ nhàng hoặc loại nhạc mà bạn thích miễn sao chúng có thể giúp bạn cân bằng tâm trạng. Bạn cũng có thể mở nhạc trong khi làm việc, dọn dẹp… nếu nó không khiến bạn bị phân tâm.

11. Làm ngôi nhà có mùi hương mà bạn thích

Mùi hương có ảnh hưởng khá lớn đến tâm trạng, chúng liên kết mạnh mẽ với cảm xúc và trí nhớ. Do đó, ngôi nhà của bạn nên được bao phủ bởi loại mùi hương mà bạn thích.Bạn có thể thử đốt nến thơm hoặc hương trầm, và nếu bạn không thích khói, bạn cũng có thể thử dùng sáp thơm, nước xịt phòng. Hương cam là một mùi hương tuyệt vời giúp nâng đỡ tinh thần.

12. Thay đổi điều gì đó trong nhà

Đôi khi bạn chỉ cần một sự thay đổi trong nhà. Bạn có thể thay đổi lại bố trí nội thất, thay đổi cách trang trí. Nhiều khi nhìn ngôi nhà theo một phong cách mới cũng giúp bạn cảm thấy tốt và thoải mái hơn rất nhiều.