10 việc nên biết nếu chúng ta không muốn tự rước rắc rối và phiền muộn vào người

10 việc nên biết nếu chúng ta không muốn tự rước rắc rối và phiền muộn vào người. Hãy xem bạn đã làm được bao nhiêu trong số 10 việc dưới đây!

Việc thứ nhất

Bạn sẽ không bao giờ biết rằng qua miệng người khác, bạn bị “thiên biến vạn hóa” thành thứ gì. Và bạn cũng không thể biết người khác vì muốn bảo vệ chính họ mà nói bạn thậm tệ đến mức nào, càng không thể ngăn cản được những lời đưa chuyện dù mười mươi là nó sai thực tế.

Điều bạn có thể làm được chính là không bận tâm, càng không cần thiết phải đi thanh minh giải thích. Người hiểu bạn sẽ luôn tin tưởng bạn.

Tôi rất thích câu nói: Nếu như bạn không bị mù, vậy thì đừng quen biết tôi từ miệng của người khác!

Việc thứ hai

Làm người, trạng thái tốt nhất chính là biết tôn trọng người khác, không ngồi lê đôi mách, không dòm ngó việc của người khác, không khoe khoang sự ưu việt của bản thân, không phô trương ân ái.

Càng trưởng thành, chúng ta càng cần phải biết giá trị của hai từ khiêm tốn, bởi trên thế giới này, không chỉ có mình ta tồn tại.

Làm người, hãy sống một cách tĩnh mặc, tu thật tốt cái miệng, không nói xấu người khác, sống cho thật tốt là được. Đừng nên đòi hỏi quá cao, sống đơn giản, cuộc sống sẽ tự khắc nhẹ nhàng.

Ảnh internet

Chúng ta sống trên đời không chỉ là để cho người khác thích, cũng không phải chỉ để khoe khoang những thứ ta sở hữu.

Chẳng ai quan tâm đến những thứ đó, thậm chí họ còn cười nhạo ta. Hãy nhớ rằng, khi chúng ta trở nên ưu tú, con người và môi trường xung quanh ta cũng trở nên tốt đẹp.

Việc thứ 3

Bắt đầu từ hôm nay, hãy giúp bản thân một việc, đừng chịu đựng những ánh mắt của người ngoài, không cần thiết phải để tâm đến đánh giá của họ về mình, cứ sống cho bản thân mình là được!

Cũng từ hôm nay, hãy giúp bản thân thêm một việc nữa, đó là hãy làm việc mình thích, yêu những người gần gũi mình nhất, muốn cười hãy cười thật to, muốn khóc hãy khóc cho thật thoải mái, đừng bó buộc không gian cảm xúc, để bản thân được sống thoải mái, nhẹ nhõm hơn.

Việc thứ tư

Có rất nhiều việc bạn cho rằng đó là việc lớn, bạn vội vàng chia sẻ, kể với người khác với mong muốn nhận được lời khuyên hay sự giúp đỡ nhưng kỳ thực, trong mắt họ, những việc đó chỉ là chuyện vặt vãnh và tiếp nhận một cách qua loa cho xong.

Vì sao? Bởi lẽ họ không phải là bạn, họ không thể cảm nhận được trạng thái cảm xúc đang trào dâng mạnh mẽ của bạn.

Cho đến một ngày, bạn cảm thấy không cần nói chuyện với bất cứ ai nữa, đó là khi bạn đã có thể tự cứu mình.

Trên thế giới này, ngoài bạn ra, không ai có thể thực sự giúp đỡ bạn!

Ảnh internet

Việc thứ năm

Chúng ta thường hay đeo mặt nạ khi yêu, luôn muốn thể hiện mặt tích cực, ưu tú nhất ra ngoài. Thế nhưng muốn chấp nhận một người, chúng ta không chỉ chấp nhận mặt tốt của họ mà cần phải nhìn thấu những thứ bình thường nhất và vẫn tiếp tục yêu thương.

Đây là tình huống chúng ta thường gặp: Càng tiến lại gần nhau, chúng ta sẽ cảm thấy đối phương ngày càng thay đổi. Nhưng thực ra, chúng ta không hề thay đổi mà chỉ tiếp cận hơn nữa điểm chân thực nhất của đối phương, và rồi chúng ta đánh mất bản thân.

Việc thứ sáu

Khi ta nâng một cái cốc lên, nó là cái cốc. Khi ta buông tay, nó là đống thủy tinh vỡ vụn. Bất luận là người yêu hay là bạn bè, hãy trân trọng người luôn ở bên cạnh khi bạn buồn bã, đau lòng.

Và hãy trân trọng người luôn trêu đùa với bạn, trân trọng người đầu tiên phát hiện ra bạn không vui, bởi điều đó cho thấy trong lòng họ, bạn có một vị trí nhất định.

Việc thứ bảy

Việc hôm nay có lớn cỡ nào, đến ngày mai nó cũng sẽ trở thành việc nhỏ. Việc hôm nay có lớn thế nào, đến năm sau nó sẽ trở thành chuyện đã qua. Việc hôm nay có lớn đến mức nào, sang thời đại sau, nó sẽ trở thành truyền thuyết.

Đời người giống như việc đi đường, một bên đường là gian khổ, một bên đường là phong cảnh. Ánh mắt bạn liếc sang phía nào, đó sẽ là cảnh giới của cuộc đời bạn.

Nếu bạn chỉ nhìn thấy những người ưu tú hơn mình, điều đó cho thấy bạn đang lên dốc; còn nếu chỉ thấy những người không bằng mình, đơn giản là khi đó bạn đang xuống dốc mà thôi. Thay vì oán trách, hãy thay đổi suy nghĩ sẽ tốt hơn.

Ảnh internet

Việc thứ tám

Trở về số 0 là một trạng thái tích cực. Tất cả mọi thành công hay thất bại đều là tương đối và đều sẽ trở thành quá khứ. Quá khứ có thể chống đỡ cho tương lai nhưng không thể thay đổi tương lai.

Học cách trở về số 0 là nhận thức tích cực trong việc đối diện với tương lai. Hãy xem việc thức giấc mỗi ngày là một cuộc sống mới, hãy mang trong mình thái độ tích cực, hưng phấn như những đứa trẻ mới tập đi để hướng về phía trước.

Về 0, để những điều tồi tệ không ảnh hưởng đến tương lai, để những điều tốt đẹp không mê hoặc hiện tại.

Việc thứ chín

Sẽ có một ngày, bạn sẽ gặp được người cần gặp mà không cần hẹn trước. Đó chính là một dạng hạnh phúc.

Việc gặp gỡ đó không thể dự đoán trước, càng không thể dùng phép tính mà tính toán, điều duy nhất có thể làm được là trước khi gặp, hãy luôn có niềm tin. Gặp được rồi, hãy tận hưởng.

Hạnh phúc, từ trước đến giờ đều đến vào thời điểm mà “duyên” đã đủ, hay nói cách khác, là hoạt động chuẩn bị đã sẵn sàng.

Việc thứ mười

Khi khóc không có người dỗ, ta sẽ học được cách kiên cường. Khi ta sợ không có người bên cạnh, ta sẽ học được cách dũng cảm. Khi gặp rắc rối khó chịu không có ai hỏi thăm, ta sẽ học được cách chấp nhận.

Khi mệt không có người dựa dẫm, ta sẽ học được cách tự lập, cứ như thế, chúng ta sẽ tìm được chính mình và phát hiện ra rằng, hóa ra mình cũng thật xuất sắc!

Điều quý giá hơn nữa là trên đời này, bản thân ta chỉ có một và chỉ có một mình ta mà thôi!

theo Soha