10 TRIẾT LÝ SỐNG BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI GHI NHỚ!

1. Ở đời, làm người nhất định sống PHẢI CÓ LƯƠNG TÂM! Tuyệt đối không được quên những người đã từng giúp đỡ bạn, nếu không bạn sẽ ngày càng ít bạn bè, tương lai đường đi sẽ ngày càng hẹp.

Ảnh internet

2. Cuộc sống không quan trọng những gì người khác nghĩ về bạn, và bạn sống như thế nào cũng chẳng liên quan gì đến họ.

3. Sẽ có một ngày bạn nhận ra rằng, SỐNG LƯƠNG THIỆN còn khó hơn gấp bội phần SỐNG THÔNG MINH. Thông minh là trời cho, còn lương thiện là sự lựa chọn cách sống của bạn.

Ảnh internet

4. Không thăm, không hỏi han không có nghĩa là đã quên, nhưng nhất định tình cảm sẽ ngày càng xa cách, cả đôi bên im lặng quá lâu sẽ khiến việc chủ động hỏi thăm trước cũng cần dũng khí.

5. Đừng bao giờ dùng những lời nhẫn tâm làm tổn thương người yêu thương bạn, kể cả lúc tâm trạng của bạn đau khổ nhất.

6. Nên nhớ rằng, có những lúc không còn có lần sau, không có cơ hội lần nữa và không thể dừng lại. Nên biết quý những gì bạn đang có được và luôn tự nhủ rằng, đánh mất cơ hội lần này thì mãi mãi không còn cơ hội nữa.

Ảnh internet

7. Luôn luôn dùng tâm thái CAN TÂM TÌNH NGUYỆN để bình yên trải qua cuộc sống này.

8. Tất cả vấn đề đều là vấn đề của mình.

9. Đôi khi rõ ràng chúng ta đã tha thứ cho người ta, nhưng lại không tìm lại được sự vui vẻ, đó chính là vì bạn đã quên cách THA THỨ CHO CHÍNH BẢN THÂN MÌNH.

10. Đời người có sống có chết, nhưng chỉ cần bạn còn sống thì phải sống cuộc sống tốt đẹp nhất. VUI VẺ với là điều QUAN TRỌNG NHẤT.

Đọc Thêm: Bài học qua câu chuyện 4×4=17

“Có hai người tranh cãi nhau, một người nói 4×4=16, một người nói 4×4=17. Cuộc tranh cãi gần đến ẩu đả, phải đưa đến quan.

Quan xử:

– Thằng nói 17 được về, giữ thằng nói 16 lại và lôi ra đánh 20 gậy.
Tên nói 17 mỉm cười tự đắc, nghênh mặt đi về. Thắng nói 16 ở lại, sau khi bị đánh đủ 20 gậy đau thấu xương, vẫn còn ấm ức, nhất định đòi gặp lại quan và bẩm:

Ảnh internet

– Nhưng thưa quan, sao con trả lời đúng mà lại bị đánh?

– Mày biết rõ đó là đúng sao còn đi cãi với thằng ngu làm gì? Cái tội của mày không phải là nói sai, mà là không hiểu nhân tình.Sao lại đi tốn thời gian quy báo của mình cho thằng vừa đã ngu mà còn cố chấp! Mày bị đánh là đáng.Còn thằng ngu kia, cho nó về với xã hội, xã hội sẽ dạy nó, mày có nói cỡ nào nó cũng không nghe đâu!”

Sưu Tầm