10 điều kiêng kỵ đi chùa RẰM THÁNG GIÊNG nhất định phải nhớ thì mới được thần linh giúp sức, bổng lộc hưởng đủ cả năm

Gần tới ngày Rằm tháng Giêng rồi, đi chùa khấn xin an lành, nhắn vài điều cho bà con những việc không nên sau nè:

1. Đốt nhang vừa phải, khấn nguyện chân thành, không cần phải mỗi chỗ cắm vài ba cây mới chứng tỏ được lòng thành, nóng bức và ngột ngạt dữ lắm. Chưa kể thắp nhiều nhang chẳng chứng tỏ điều gì với thần linh đâu nha.

2. Thực ra thì, kẻ làm ác, móc túi giựt tiền ngay tại chốn an lạc thế này thì không còn gì để nói. Cơ mà người người cũng cần đề phòng, cất giữ đồ đạc cẩn thận, trên cả là đi chùa thì mang ít đồ thôi, càng gọn gàng càng tốt.

3. Mặc quần dài, lịch sự, thanh lịch, có như vậy thì mới tỏ lòng kính trọng nơi cửa chùa tôn nghiêm, trang trọng. Đi chùa cầu an lành chứ để mà hở da hở thịt với tung tẩy khoe sắc thì khó coi làm các mẹ à.

Ảnh internet

4. Tuyệt đối không đốt vàng mã, nhét tiền lung tung, xả rác bừa bãi, ô nhiễm cảnh quan và mất thẩm mỹ lắm chị em ạ, chưa kể nếu khách du lịch nước ngoài thấy điều đó thì thiệt mất mặt lắm.

5. Nào đi chùa bỏ tiền công đức, cũng hiểu đó là tùy tâm, đóng góp xây dựng chùa. Bỏ tiền rồi nguyện ước cầu gì được nấy là sai lắm nha các mẹ

6. Cầu gì thì cầu những điều đơn giản, phước thiện, tránh điều dữ, giúp đỡ người hoạn nạn khó khăn, hiếu thuận gia trung… chứ không nên cầu tiền tài, của cải vật chất, nhất định càng không được nói ra những lời nguyện cúng dường, cúng Phật.

7. Đi chùa cầu xin an lạc, nên đúng thời điểm dù có đông, mỗi người nên nhường nhịn, không chen lấn, xô đẩy, giành giật, chửi bới nhau, mất hết tâm linh cảnh chùa.

8. Phóng sinh thì đừng tiện tay mà giục cả bao bì đựng, mất vệ sinh và mỹ quan hết chỗ nói. Lưu ý thả nơi cho các loài phóng sinh một nguồn sống mới đúng nghĩa tên gọi, chứ mới mua mới bắt rồi thả ngay hồ ngay ao có khi vài tiếng sau đã bị bắt đem bán lại đó nhé.

9. Suy nghĩ đắn đo chùa nào linh mới đi lại không nên nữa. Phật ở tại tâm, Phật ở khắp mọi nơi, nên nơi nào gần nhà, tiện đường thì mẹ ghé vào. Bỏ công bỏ sức đi đến nơi xa nơi lạ vì cho đó là linh, không nên mẹ nhé.

10. Tất nhiên 1 ngày đi chùa cầu nguyện chẳng tỏ được lòng cả năm, vì thế nên lúc nào tâm cũng hướng thiện, làm điều lành, điều tốt, chứ mở miệng cầu nguyện cho an lạc mà ra ngoài vô tâm thì bậy hết sức à nghen.

Nhớ 10 điều trên để đi chùa đầu năm ước nguyện thành hiện thực các mẹ nhé.

Theo WTT