Yên Bái: Bé trai ngã quỵ xuống đất khóc thảm thiết khi nhận thi thể cha bị lũ quét cuốn trôi

Nhận được tin thi thể của cha bị lũ cuốn trôi đã được tìm thấy, Sơn cùng gia đình chạy ngay ra khu vực hồ thủy điện, giây phút nhận ra người cha em khóc ngất đi vì đau xót.

Ngày 5/8, người dân huyện Mù Cang Chải vẫn đang khẩn trương triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả do trận lũ quét kinh hoàng gây ra vào rạng sáng 3/8.

Vào lúc 9h30 cùng ngày, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy thi thể thứ 4 sau nhiều ngày bị lũ cuốn trôi tại hồ thủy điện Mồ Dề (Mù Cang Chải, Yên Bái).

Danh tính nạn nhân được xác định là anh Giàng A Hù (39 tuổi, làm việc tại Đài PTTH huyện Mù Cang Chải).

Công tác khắc phục hậu quả sau cơn lũ quét kinh hoàng ở Mù Cang Chải đang được gấp rút triển khai.

Nhận được thông báo của cơ quan chức năng, người thân cùng gia đình nạn nhân đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường. Giây phút nhận ra chồng, chị Cứ Thị Sầu (vợ nạn nhân) khóc lóc thảm thiết, gọi tên chồng trong tuyệt vọng. Tiếng khóc xé lòng của người vợ trẻ khiến tất cả mọi người không cầm được nước mắt.

Vội vã cùng mẹ và người thân đến hiện trường nhận thi thể cha, em Giàng A Sơn (con trai anh Hù, đang học lớp 7) khóc òa lên, ngã quỵ xuống đất, liên tục gọi tên cha. Cạnh đó, chị gái của em cũng đứng chết lặng, nấc lên từng hồi.

Em sơn ngã quỵ vì đau đớn sau sự ra đi đột ngột của người cha.
Người thân anh Hù đau đớn khi nhận thi thể anh từ cơ quan chức năng.

Người thân anh Hù chia sẻ, vào rạng sáng 3/8, khi cơn lũ quét tràn về anh Hù đã hô hoán và đưa vợ cùng 2 con chạy lũ.

Nhưng rồi nghĩ đến đàn lợn 15 con, tài sản lớn nhất của gia đình có thể bị đất đá đè chết, anh vội quay lại mở cửa cho đàn lợn chạy ra ngoài. Không may, đúng lúc này, lũ ống và các tảng đá sập xuống khiến anh bị dòng nước xiết cuốn đi.

Tin anh mất tích khiến cả gia đình lo lắng và bất an, tất cả đều chờ đợi vào một phép màu, hy vọng anh sẽ sống sót trở về. Nhưng khi nghe tin chính quyền thông báo anh đã tử vong, ai nấy đều đau đớn, gục ngã.

Cơn lũ quét lịch sử ở Yên Bái đã cuốn đi 12 nạn nhân xấu số, cho đến bây giờ mới chỉ tìm thấy 2 nạn nhân. Người dân Mù Cang Chải đang nỗ lực khắc phục hậu quả thiên tai và cầu mong những phép màu sẽ đến với các nạn nhân đang mất tích.

Nhiều tài sản của người dân được tìm thấy trong đống đổ nát.

Chia sẻ với PV tại hiện trường, ông Chu Đình Ngữ, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Yên Bái cho biết, công tác tìm kiếm cứu nạn đang rất khẩn trương và là ưu tiên hàng đầu của tỉnh. “Tất cả các lực lượng đều đang nỗ lực hết sức, sẵn sàng những đêm trắng để Mù Cang Chải sớm vượt qua được những nỗi đau thương và tổn thất quá lớn”, ông Ngữ thông tin.

Như vậy, đến thời điểm này, cơn lũ quét ở Mù Cang Chải đã làm 4 người chết, 10 còn đang mất tích. Công tác khắc phục hậu quả đang được đẩy mạnh, giao thông một số khu vực vẫn còn bị chia cắt.

Theo Vtcn