Xót xa: Tình hình sức khỏe của bé trai mất chân trong vụ sập nhà ở Sơn La diễn biến phức tạp : Mẹ ơi, cứu con!

Bác sĩ BV cho biết bé Phúc, nạn nhân bị đá tảng đè nát chân đã qua cơn nguy kịch nhưng diễn biến bệnh còn phức tạp, có thể phải mổ nhiều lần.

Chị Trần Thị Thơm và con trai Nguyễn Hồng Phúc (4 tuổi, phường Quyết Thắng, TP Sơn La) – nạn nhận vụ lở đá dập nát chân tay hiện đang được điều trị tại BV Việt Đức.

Trực tiếp điều trị cho bệnh nhi Nguyễn Hồng Phúc, BS Đỗ Văn Minh, Khoa Chấn thương Chỉnh hình 1 cho biết, bé đã qua cơn nguy kịch nhưng diễn biến bệnh còn phức tạp, có thể phải mổ nhiều lần.

Hiện đùi bên trái của bé vẫn còn gãy xương, mỏm cụt chân bên phải có biểu hiện thiếu máu dinh dưỡng và cần được theo dõi tiếp.

“Mẹ ơi, cứu con!”

Nằm cách nhau 1 giường tại khoa Chấn thương chỉnh hình 1, BV Việt Đức, chị Trần Thị Thơm (39 tuổi) ứa nước mắt khi nhớ lại khoảnh khắc hàng trăm tấn đất đá trào ập xuống căn nhà nhỏ của mình, khiến chị bị thương và cậu con trai vĩnh viễn mất đi đôi chân.

Cháu bé 4 tuổi đang điều trị tại bệnh viện

Phản xạ bản năng, chị chạy vào bế thốc con trai út Nguyễn Hoàng Phúc, 4 tuổi đang ngủ vùng chạy nhưng không kịp. Hai mẹ con bị hàng trăm tấn đất đá vùi lấp.Căn nhà chị Thơm ở cách chân núi khoảng 500m. Chiều tối 19/7, mưa đã ngớt, chị đang nấu ăn thì nghe tiếng rầm rầm phía sau nhà.

Chị Thơm kể, trong tích tắc, chị thấy tay chân mình tê liệt nhưng đầu óc vẫn tỉnh. Chị cố ngóc đầu dậy hoảng hốt tìm con nhưng không thấy.

“Chỉ thấy tiếng con khóc gọi ‘Mẹ ơi, cứu con với!’. Tôi vội trấn an con: ‘Mẹ đây, mẹ đây!’. Lúc đó tay chân tôi dập nát, nước mắt nhòe đi nhưng vẫn cố nhúc nhích bò đến bên con để bới từng hòn đá cứu cháu nhưng bất lực”, chị Thơm cho biết có lẽ đó là khoảnh khắc kinh hoàng nhất cuộc đời.

Vài phút sau, hàng xóm chạy đến hỗ trợ, bới tìm được cả 2 mẹ con ra khỏi đống đổ nát, đưa đến BV đa khoa tỉnh cấp cứu.

“Sau đó tôi ngất lịm không còn biết gì. Khi tỉnh dậy thì thấy 2 mẹ con trong bệnh viện”, chị Thơm kể.

Chị Thơm được xác định bị đa chấn thương, gãy cánh tay phải, gãy xương sườn, gãy chân trái. Cháu Phúc bị dập chân trái, gãy lìa chân phải. Phần đứt lìa không thể nối lại, chân trái cũng phải cắt cụt.

Đang chăm vợ con trong BV, Anh Nguyễn Tiến Hồng, 40 tuổi kể, thời điểm căn nhà đổ ập, anh đang đi làm cách nhà 120km, còn cô con gái lớn đi đánh cầu lông chưa về nên may mắn thoát nạn.

Người đàn ông trụ cột trong nhà rắn rỏi là thế nhưng đã không kìm được nước mắt khi thấy vợ bị thương nặng còn con bị thương tật vĩnh viễn.

Anh kể, khi hàng xóm bới được cháu Phúc, một chân cháu lủng lẳng, chân còn lại đứt lìa, mọi người phải cho vào túi nilon bảo quản đưa đến BV.

Theo Vietnamnet