Vụ bạo hành dã man em bé chưa đầy 2 tháng tuổi: Người cùng quê bà giúp việc bất ngờ lên tiếng

Chính quyền lẫn người dân thôn Bình Thượng, xã Yên Thọ, huyện Ý Yên (Nam Định) đều vô cùng bàng hoàng khi xem đoạn clip ghi lại cảnh bà Hàn, người cùng địa phương, bạo hành dã man đứa bé chưa đầy 2 tháng tuổi.

Làng trên xóm dưới xôn xao

Video:

Những ngày gần đây, người dân thôn Bình Thượng, xã Yên Thọ vẫn chưa hết bàn tán về vụ việc bà Nguyễn Thị Hàn, 57 tuổi có hành vi bạo hành dã man em bé chưa đầy 2 tháng tuổi, con của cặp vợ chồng ở TP.Phủ Lý (Hà Nam).

Trong cuộc trao đổi với PV Trí Thức Trẻ vào chiều 24/11, một người dân địa phương chia sẻ: “Xem xong đoạn video mà tôi thấy rùng mình, hành động này là quá dã man, không thể chấp nhận được. Không hiểu bà ta lúc đánh cháu bé có nghĩ gì hay không chứ người bình thường chắc chẳng ai dám làm như vậy”.

Hầu hết người dân tại xã Yên Thọ khi xem đoạn clip ghi lại cảnh bà Hàn bạo hành dã man bé B.N. chỉ vừa 1 tháng 17 ngày tuổi đều hết sức bàng hoàng và kinh hãi.

Ông Hoàng Trần Hùng – Bí thư thôn Bình Thượng cho biết: “Lúc sáng 23/11, sau khi xem đoạn video vì không rõ mặt lại không ghi rõ tên, địa chỉ của người đánh cháu bé nên tôi không nghĩ bà Hàn lại gây ra việc này”.

“Đến buổi chiều, khi các cháu thanh niên nói chuyện, bàn tán xôn xao và có cả hình ảnh, tên tuổi đầy đủ của bà Hàn tại cơ quan công an thì tôi mới tin đó là người ở địa phương. Thực tình, không hiểu nổi vì lí do gì mà chị ta lại hành động một cách dại dột và dã man đến như vậy với một đứa trẻ còn quá nhỏ” – ông Hùng nói.

Ông Hoàng Trần Hùng – Bí thư thôn Bình Thượng không hiểu vì sao bà Hàn lại có hành động dã man như vậy đối với đứa trẻ chưa đầy 2 tháng tuổi – Ảnh: Internet

“Đến buổi chiều, khi các cháu thanh niên nói chuyện, bàn tán xôn xao và có cả hình ảnh, tên tuổi đầy đủ của bà Hàn tại cơ quan công an thì tôi mới tin đó là người ở địa phương. Thực tình, không hiểu nổi vì lí do gì mà chị ta lại hành động một cách dại dột và dã man đến như vậy với một đứa trẻ còn quá nhỏ” – ông Hùng nói.

Bí thư Hùng chia sẻ thêm, gia đình bà Hàn có kinh tế khá, vợ chồng bà có 4 người con đều đã lập gia đình và có công việc ổn định. Hiện căn nhà tại thôn Bình Thượng chỉ có hai vợ chồng bà sinh sống. Bà Hàn đi làm giúp việc tại TP.Phủ Lý (Hà Nam) đã được 3 năm, mỗi năm chỉ về nhà những dịp lễ Tết hoặc gia đình có việc đột xuất. Chồng bà thì ở nhà làm việc gia đình, có lúc thì làm công nhân.

Căn nhà hai vợ chồng bà Hàn sinh sống ở thôn Bình Thượng, xã Yên Thọ, huyện Ý Yên (Nam Định) – Ảnh: Internet

Ông Hùng chia sẻ: “Hai vợ chồng bà Hàn sinh sống ở địa phương chưa có mâu thuẫn gì với ai bao giờ, gia đình cũng rất êm ấm, hoà thuận, các con cái đều đã có gia đình và thành đạt.

Có thể nói, đây là một gia đình cơ bản, điển hình của thôn. Khi xem đoạn video bà Hàn đánh cháu bé, tất cả mọi người trong thôn chúng tôi đều cảm thấy rất sốc. Tối qua, con dâu tôi đi dạy về cầm điện thoại xem nó còn bật khóc vì thương cháu bé”.

Người giúp việc Nguyễn Thị Hàn thừa nhận hành vi hành hạ bé gái tại cơ quan Công an. Ảnh: CAND

“Bản thân cô Hàn giao tiếp, sống với mọi người rất tốt”

Ông Hoàng Trần Đông – Chủ nhiệm hợp tác xã thôn Bình Thượng, anh họ của bà Hàn, cho biết: gia đình bà đều là những người có học. Nhưng không hiểu vì cớ sự gì mà bà Hàn lại có hành động dã man như vậy với đứa trẻ chưa đầy 2 tháng tuổi.

“Con cái bà Hàn đều học hành đâu ra đấy, kể cả bố mẹ cũng thế, không có điều tiếng gì. Bản thân cô Hàn giao tiếp, sống với mọi người rất tốt… Vậy mà không hiểu tại sao lại có thể xảy ra việc bạo hành trẻ nhỏ như vậy”.


Ông Hoàng Trần Đông – Chủ nhiệm hợp tác xã thôn Bình Thượng cho biết bà Hàn không có tiền sử mắc bệnh thần kinh – Ảnh: Internet

Ông Đông cũng nói thêm, bà Hàn chưa từng có tiền sử gì về bệnh thần kinh, suốt mấy chục năm qua cũng không hề có biểu hiện gì về bệnh thần kinh cả.

Theo phụ nữ sức khỏe