“Vòng trường sinh” tính linh như thần năm sinh con và tuổi bố mẹ: Sai một ly gia đình bại hoại, làm ăn lụn bại, đổ bệnh khó qua

Vốn em chả bao giờ tin vào những chuyện xem tuổi, xem mệnh để sinh con, đẻ cái nhưng thấy mấy trường hợp này cũng hơi ngán các mẹ ạ.

Trước, nhà em có bà cô, 38 tuổi mới lấy chồng. Dượng là người đã có vợ nhưng vợ trước đã mất, hai người không có con chung. Dượng về sống với cô em được 3 năm thì có con. Trong thời gian cô có bầu, có một bà chả quen biết gì tình cờ qua nhà, hỏi thăm đôi ba câu về tuổi cô, tuổi dượng rồi bảo cô đứa bé trong bụng không hợp vì sinh vào năm TUYỆT của tuổi mẹ.

Hồi đó cô em nghe tai này lọt tai kia, không để bụng mà chỉ kể lại với mọi người trong nhà thếthôi. Đến khi sinh đứa bé xong, cô em từ một người khỏe mạnh, có thể một mình gánh 12 thúng ra chợ bán buôn đã phải đổ bệnh liên tục. Rồi cầm cự không nổi, 3 năm sau cô mất.

Dượng nghĩ lại lời lúc xưa sợ lắm nhưng được cái con cũng ngoan ngoãn nên dượng cũng dần nguôi ngoai… Lúc em chuẩn bị nói ý định sinh con năm tới xong, mẹ em cũng bảo thư thư rồi coi tuổi gì đấy. Em thấy cũng chả phải làm lớn chuyện nhưng khi nghe mẹ nhắc lại chuyện ngày trước cũng hơi sờ sợ. Sau khi cho người xem tuổi, họ bảo tuổi vợ chồng em năm sau không phạm luật sinh, không dính năm TUYỆT gì đấy của tuổi bố, tuổi mẹ nên có thể lên kế hoạch mang bầu được.

Sau gặp riêng người này họ bảo cho mới biết xem tuổi sinh của con theo “vòng trường sanh” hay tràng sinh không phải là bói biếc gì mà là theo luật trường sinh của can chi và tuổi. Họ bảo chuyện mọi người hay hỏi mình nên sinh con năm nào thì hoàn toàn có lý. Bởi lẽ các yếu tố chi phối hạnh phúc, sức khỏe, tuổi thọ và sự thông minh của giống nòi đó là do sinh đẻ đúng luật. Và luật sinh đẻ đều quy về cái vòng tràng sinh/tràng sanh này các mẹ ạ:

“VÒNG TRÀNG SINH” có 12 cung:

Bảng vòng tràng sinh

Trường sinh: Ví như khi người ta được sinh ra (môi trường sinh sản). Các cụ hay nói: con nhà nghèo, con nhà nòi, con nhà học trò hay con nhà quan…
Mộc dục: Mộc là cái cây, dục là sự trưởng thành, như cái cây lớn lên từng ngày vậy.
Quan đái (có khi còn gọi là quan đới) : “Đái” hay “đới” nghĩa là vùng, “quan” là sự trưởng thành, vùng rộng lớn mênh mông của sự sống. Ta hiểu nôm na: làm quen với môi trường mới, tập sự làm người.
Lâm quan: Sống và làm việc trong cái môi trường sống mênh mang ấy. – Tạm hiểu là ta đang phấn đấu làm người !
Vượng: Thời kỳ thịnh vượng.
Suy: Qua thời kỳ vượng, bắt đầu suy thoái.
Bệnh: Sinh ra bệnh tật.
Tử: Rồi ai cũng phải chết.
Mộ: Sang thế giới bên kia (Chết thì phải chôn, mộ là nhà của người đã chết).
Tuyệt: Kết thúc một kiếp người !
Thai: Lại đầu thai!
Dưỡng: Thời kỳ nằm trong bụng mẹ (9 tháng 10 ngày). Để rồi lại được sinh ra, ta gọi là kiếp sau.

Ảnh internet

Cái này các mẹ đọc qua cho biết chứ em cũng chả rành mấy cái này cho lắm! Nói nôm na thì thế này, người xưa thường theo các yếu tố tâm linh. Nhưng nếu mình bỏ qua các yếu tố tâm linh đó thì chỉ cần biết:

– VƯỢNG là thời kỳ tốt nhất của một giai đoạn sống.

– TUYỆT là thời kỳ xấu nhất của một giai đoạn sống.

Theo tư liệu em đọc được từ thầy Nguyễn Bá Minh – Viện nghiên cứu ứng dụng tiềm năng con người thuộc Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam Mà thì “con cái là cốt nhục của bố mẹ” – con cái là một phần máu thịt của cha mẹ, sợi dây truyền máu thịt giữa bố mẹ và con cái là sợi dây vô hình, nhưng lại rất mật thiết. Thường thì con trai trưởng thành chi phối sinh lực người cha, con gái trưởng thành chi phối sinh lực người mẹ. Và cụ thể như sau:

– Sinh con vào năm TUYỆT của tuổi cha, hại cha.

– Sinh con vào năm TUYỆT của tuổi mẹ hại mẹ.

Vậy những hậu quả khi sinh con vào năm TUYỆT của bố mẹ là gì? Đây nhé, em liệt kê ra đây theo tài liệu của các thầy để các mẹ rõ:

1. Bố hoặc mẹ mất sớm
2. Bố mẹ dễ bỏ nhau
3. Con cái bệnh tật khó nuôi.

Trong đó còn giải thích rõ hậu vận về sau thế này: Sau này người con đó, nếu con trai sẽ sinh toàn gái (không sinh được con trai), nếu là con gái sẽ sinh toàn trai (không sinh được con gái), nếu người con đó vẫn sinh con trai con gái bình thường thì sức khỏe bị ảnh hưởng, sinh ra bệnh tật, làm ăn khó khăn, dễ phá sản, hoặc phải lỡ dở về tình duyên. Đây là nguyên nhân của những trường hợp hiếm muộn hay sinh con một bề.

Ngược với chuyện sinh con dính năm TUYỆT của bố mẹ, xấu vận đủ mọi b, ảnh hưởng đến bệnh tật, hạnh phúc và tuổi thọ của bố mẹ thì sinh con vào năm VƯỢNG của bố mẹ, con cái sẽ dễ nuôi, bố mẹ an toàn. Sinh con vào năm TUYỆT của bố mẹ thì ảnh hưởng đến bệnh tật, hạnh phúc và tu tuổi thọ của bố mẹ. (Ở đây vòng tràng sinh tính “CAN” năm sinh của bố mẹ nha các mẹ!)

Cụ thể: Những người can GIÁP (Giáp Dần, Giáp Tý…) không nên sinh con vào năm THÂN.

Những người can BÍNH và can MẬU cùng không nên sinh con năm HỢI.

Cũng vậy cho các can khác như sau:

CANH kị sinh con năm DẦN

NHÂM kị sinh con năm TỊ

ẤT kị sinh con năm DẬU

ĐINH và KỶ cùng kị sinh con năm TÝ

TÂN kị sinh con năm MÃO

QÚY kị sinh con năm NGỌ.

Lưu ý: Ở đây tính Can năm sinh của bố mẹ. Tính năm con được ra đời, không tính những năm tháng nằm trong bụng mẹ.

– Nếu vợ chồng bằng tuổi: kị một năm.

– Nếu vợ chồng là 2 tuổi khác nhau thì phải kị 2 năm, một năm TUYỆT của tuổi chồng và một năm TUYỆT của tuổi vợ.

Trong hôn nhân, tuổi vợ chồng hợp hay khắc không quan trọng, mà quan trọng là sinh con. Nếu soi vào Bát Quái thì:

– Con trai không “TUYỆT MỆNH” với mẹ là người vợ yêu chồng con;

– Con gái không “TUYỆT MỆNH” với bố là người chồng ấy yêu vợ con, thế là hạnh phúc.

Còn vợ chồng rất hợp nhau mà đẻ con sai luật cũng sẽ ly tán. Đấy là lý do khi yêu rất yêu, thề non hẹn biển thế mà vừa có con chán nhau ngay.

Thường thì vào năm TUYỆT của chồng (âm thịnh, dương suy) dễ sinh con gái. Và ngược lại, vào năm TUYỆT của vợ (dương thịnh, âm suy) dễ ra con trai. Và như vậy là hợp lý, thường không để lại hậu quả gì quan trọng. Và nếu đã trót sinh vào năm đó mà không đẻ thường, phải mổ đẻ, tức là đã phải can thiệp bằng dao kéo cũng coi như một cách khắc phục.

Chỉ cần tránh, đừng sinh con vào năm TUYỆT thì đã coi là tốt. Các cung khác trong vòng trường sanh không có tác dụng mạnh lắm, ví như đẻ con vào năm TỬ không phải là sẽ bị ai đó chết, hay đẻ con vào năm BỆNH cũng không hẳn bố mẹ hay con bị bệnh. Nên nhớ những các cung ấy chỉ thể hiện sự đi lên hay đi xuống của chu kỳ mà thôi.

Bàn về chuyện sinh con theo tuổi, hợp tuổi hay không thực ra nhiều mẹ không thích, cho rằng con cái là lộc trời, con nào cũng là con, tại sao lại phải tính toán rồi sinh lo. Nhưng tự nhiên có những quy luật tương sinh theo vòng tuần hoàn, nếu có thể tránh được thì nên tránh chứ không nhất thiết phải coi đó là một gánh nặng.

*** Những tư liệu này là em tham khảo của thầy Nguyễn Bá Minh – Viện nghiên cứu ứng dụng tiềm năng con người thuộc Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và các trang phong thủy uy tín. Gom lại đây cho các mẹ tham khảo thêm về vòng trường sinh thôi nhé!

Theo WTT