Tiếng khóc ai oán trong tang lễ của nữ sinh bị bắn tử vong ở Đồng Nai

Liên quan đến vụ án nữ sinh lớp 11 bị bắn tử vong ở Đồng Nai, nhiều nữ sinh là bạn của nạn nhân không cầm nước mắt trước cái chết đau đớn của bạn mình.

Vào 18h tối 11/8, L.H.T. L. đang ở nhà cùng bà nội (tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành, Đồng Nai) thì T. (34 tuổi, có tình cảm với L.) đến gặp và nói chuyện. Tại đây, khi 2 người phát sinh mâu thuẫn thì T. cầm súng bắn L. làm cô tử vong, theo tin tức trên báo Pháp luật TP. HCM.

Người thân nghẹn ngào trong lễ tang của nữ sinh. Ảnh PLO

Sáng 12/8, tại lễ tang nạn nhân, nhiều nữ sinh là bạn của nạn nhân có mặt thăm viếng và không cầm nước mắt trước cái chết đau đớn của bạn mình.

Em Minh Tiên (17 tuổi) bạn học của L. kể. “L.và T. quen nhau từ 3-4 th.á.n.g trước và giữa hai người từng có mối q.u.a.n h.ệ yêu đương. Thời gian gần đây, vì không hợp tính cách nên L. nhiều lần nói lời chia tay. Những lúc như vậy, T. không đồng ý chia tay và có thái độ đe dọa và giữa hai người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cự cãi”.

Minh Tiên kể thêm: “Em buồn, sốc! Mới lúc trưa còn nhắn tin với nó. Mấy bữa trước nó còn đi sinh nhật của em, bây giờ nó đi rồi. Tui nó quen nhau mấy th.á.n.g rồi nhưng L. nói là L. không có thích ông này. Mấy ngày trước L. còn nói với tụi em là “chỉ cho tao cách để cho nó nản tao, tao không có muốn quen nó nữa”.

Trong khi đó, một người bạn khác tên Tuyết thì cho biết: “Nhiều lần L. đang đi học thì bị anh T. chặn đường để nói chuyện. Khi L. không chịu hàn gắn tình cảm thì bị T. đe dọa giết”. Theo em Tuyết, L.là người ít nói, hiền lành.

Ông Đặng Văn Dư (73 tuổi) ở đối diện nhà nạn nhân cho hay: chưa bao giờ ở vùng này lại xảy ra vụ việc nghiêm trọng và đau lòng như vậy; người dân ở đây vốn hiền hòa, còn hung thủ lại là kẻ ở nơi khác tới, báo VOV đưa tin.

Ông cũng bất ngờ bởi một nữ sinh 17 tuổi nhưng lại kết bạn, thậm chí có tình cảm với một người như T.: lớn tuổi, không nghề nghiệp, lại vừa ra tù về. Ông Dư cho rằng, đây là bài học không chỉ cho chính các em trong độ tuổi mới lớn, mà còn là lời cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh trong việc giáo dục, bảo ban con cái.

”Tự gia đình phải quản lý con cái mình. Chứ còn bây giờ nó ra ngoài, bố mẹ dỗ nó không bao giờ nó nghe bằng bên ngoài nó cám dỗ. Cái này là một bài học để ở đây, một số bà con ở đây cũng phải học. Vấn đề quan trọng là phải tự mình quản lý gia đình chứ đừng vì thương con mà bỏ qua những chuyện chúng nó sai lầm”. Ông Dư nói.

Những người hàng xóm của nạn nhân kể lại: khoảng 18h chiều 11/8 bóng có tiếng nổ lớn phát ra từ nhà bà nội của L. cùng tiếng hô hoán. Một số người chạy sang nhà thì thấy L. nằm dưới nền nhà, chảy nhiều máu và đang hấp hối.

Người ta cũng nhìn thấy T. ra khỏi nhà, lững thững đi bộ về con đường đất đối diện, bỏ lại chiếc xe máy ở cửa.

Cùng lúc này, một công an xã ở gần đấy nghe tiếng nổ chạy tới kiểm tra, phát hiện sự việc liền đuổi theo T Nhưng khi biết hung thủ có súng nên không tiếp tục truy đuổi mà báo cho công an cấp trên.

Nhận tin báo, ngay trong đêm, lực lượng công an, cảnh sát cơ động lên tới hàng trăm người cùng xe chuyên dụng, chó nghiệp vụ được điều đến hiện trường. Xác định T. trốn trong rẫy mì (sắn) cao ngang đầu người nên lực lượng chức năng phải sử dụng máy cày ủi bỏ cây để siết chặt vòng vây. Đến hơn 22h, lực lượng công an phát hiện T. đã tự bắn vào đầu tự sát.

Theo WTT