Thi đại học xong thanh niên hùng hục ra công trường khuôn gạch kiếm tiền và lý do phía sau thật thương tâm

Chàng trai trẻ không kiếm tiền để chơi game, đi du lịch, trải nghiệm như các bạn cùng trang lứa mà cậu kiếm tiền vì người em bé nhỏ của mình.
Đó là câu chuyện của chàng trai tên Mã Tiểu Hàm, 19 tuổi, nhà ở vùng nông thôn thuộc Đặng Châu, Nam Dương, Hà Nam, Trung Quốc.

Vừa thi xong em đã ra công trường xin khuôn vác gạch

Vừa thi đại học xong, Tiểu Hàm vội vã tới công trường xây dựng, cố gắng sức làm việc để kiếm tiền. Không giống như những bạn học khác, Tiểu Hàm không kiếm tiền để chơi game, cũng không kiếm tiền để đi du lịch, trải nghiệm, cậu kiếm tiền để cứu em trai nhỏ.

Em trai bị mắc bệnh là nghiêm trọng

Em trai của Tiểu Hàm năm nay mới 3 tuổi, mắc phải bệnh bạch cầu, cần rất nhiều tiền để có thể chữa bệnh. Có hai phương án được đưa ra cho bệnh của em trai Tiểu Hàm, một là cấy ghép tủy sống, hai là trị liệu bằng thuốc men. Thay tủy dĩ nhiên là biện pháp tốt nhất nhưng phí tổn cực kỳ tốn kém, thực sự không phải cứ muốn là có thể lo được.

Cả gia đình đành cố gắng kiếm tiền để chữa trị bằng thuốc men cho cậu bé

Cả gia đình đành cố gắng kiếm tiền để chữa trị bằng thuốc men cho cậu bé. Tiểu Hàm rất thương em, luôn cố gắng ngoài giờ học sẽ đi làm các công việc nặng nhọc, kiếm thêm tiền, hy vọng bớt đi gánh nặng cho bố mẹ. Thế nhưng, trị liệu cũng tốn tới 300.000 tệ, một con số khổng lồ đối với gia đình Tiểu Hàm. Cha mẹ Tiểu Hàm vay được ai cũng đều đã vay, nhưng vẫn không đủ. Cả hai đều đành gạt nước mắt cô gắng ra ngoài làm công nhân, hy vọng kiếm đủ tiền chữa bệnh cho con trai.

Cả nhà ai cũng lo lắng cho bệnh tình của cậu bé

Nhận thức được khó khăn, ngay sau khi kết thúc kỳ thi đại học quan trọng, Tiểu Hàm lập tức đến công trường xin làm công nhân. Em trai Tiểu Hàm dường như cũng biết cả nhà vất vả vì mình, bình thường khi anh trai đi làm ở công trường xây dựng, cậu bé sẽ ở nhà với bà nội. Đến giờ cơm, cậu bé ngồi ăn ngoan ngoãn, không hề đòi hỏi. Ăn xong cũng sẽ chịu đi ngủ, tỉnh dậy ngồi chơi một mình, rất nhu thuận, dễ bảo.

Thành tích thi vào đại học của Tiểu Hàm khá cao

Mới đây, thành tích thi vào đại học của Tiểu Hàm đã có, chàng trai được 456 điểm, một số điểm khá cao. Nguyện vọng duy nhất của Tiểu Hàm là vào được trường Y. “Em nhất định phải vào được được Học viện Y, tốt nhất là vào Y học lâm sàng, chỉ có thế mới giúp em trai trị hết được bệnh”, Tiểu Hàm chia sẻ quyết tâm của mình. Sau khi thông tin về câu chuyện cảm động của anh em Tiểu Hàm được truyền thông đăng tải, chỉ trong một thời gian ngắn, các nhà hảo tâm đã tìm đến và giúp đỡ. Tổng số tiền thu được đã lên tới 600.000 tệ, đủ để em trai của Tiểu Hàm thực hiện phẫu thuật cấy ghép tủy sống.

Em trai của Tiểu Hàm thực hiện phẫu thuật cấy ghép tủy sống

Ngay sau khi được ký giả báo tin tốt lành, Tiểu Hàm ở công trường không nhịn được mà khóc lớn. Chàng trai khóc trong hạnh phúc vì biết rằng em trai của mình cuối cùng cũng được cứu. Hiện tại tiền chữa bệnh cho em trai đã đủ, gia đình Tiểu Hàm tạm thời được thở phào, họ rất mong đợi vào ca phẫu thuật sắp tới và đồng thời, cũng hy vọng rằng Tiểu Hàm sẽ vào được trường Y, học hành chăm chỉ thành tài, sau đó có khả năng đi cứu giúp những người khác, trả lại nghĩa tình cho những người hảo tâm đã giúp đỡ mình và gia đình trong lúc khó khăn.

Theo daikynguyen