Ông nội động kinh vẫn đi bán vé số cứu cháu ung thư mắt

Cậu bé hồn nhiên như chẳng có chuyện gì đang xảy ra với mình, vẫn líu lo, đùa giỡn người này người kia. Cậu bé ấy không hề biết con đường cụt mà mình đang đối mặt trước mắt. Làm thế nào để con đường ấy mở ra, cha mẹ bé vẫn đang trăn trở.

Mong cứu con mắt còn lại

Nhìn cậu bé bị mất một bên mắt vẫn ngây thơ vui đùa, người lớn không khỏi nhói lòng. Gia đình nghèo khó, rất có thể con mắt còn lại của bé sẽ không thể cứu được. Đó là hoàn cảnh đáng thương của bé Nguyễn Thông Thái (3 tuổi), ở Thới Bình, phường Phước Thơi, quận Ô Môn, TP Cần Thơ. Thái bị ung thư hốc mắt từ khi mới 2 tuổi.

 

Hai mẹ con bé Thái xin bác sĩ về nhà điều trị thuốc Nam vì đã cạn kiệt tiền bạc

Vào khoảng tháng 7/2016, gia đình phát hiện thấy trong mắt Thái có một đốm màu trắng, ban đêm tắt điện nhìn vào thì sáng. Thấy lạ, cha mẹ đưa đến bệnh viện khám. Bệnh viện tỉnh khi thăm khám nghi ngờ nên khuyên gia đình nên đưa đến Viện Mắt TP.HCM. Bác sĩ Viện Mắt tìm ra căn bệnh và có chỉ định phẫu thuật bỏ một mắt để tránh lây lan qua mắt còn lại.

Sau phẫu thuật, bé Nguyễn Thông Thái được chuyển đến BV Ung Bướu TP.HCM điều trị hóa chất. Từ đó đến nay, bé Thái luôn phải thăm khám và điều trị cả hai viện. Trải qua 6 đợt hóa chất, sau khi trừ bảo hiểm, gia đình vẫn phải đóng thêm 40 triệu đồng chưa kể các chi phí khác.

Để chữa bệnh cho con, hai vợ chồng anh Nguyễn Thanh Phong và chị Trần Thị Kim Ngà đã phải vay mượn nhiều nơi mà vẫn không đủ. Ông nội có 2 công đất cũng phải cầm cố 3 năm, lấy 20 triệu đồng để giúp cháu. Thời gian chữa bệnh của bé còn dài, trong khi cha mẹ đã kiệt quệ.

Cha mẹ hết tiền xin về nhà chữa thuốc nam

Dù biết sớm muộn gì ngày này cũng sẽ đến, tuy nhiên, khi nghe cậu con trai nói sẽ đưa cháu về vì hết khả năng vay mượn, ông nội bé Thái đang nằm viện điều trị bệnh động kinh cơn lớn cũng xin xuất viện tìm cách cứu cháu. Trước đó, dù nằm viện, lúc tỉnh táo ông cũng lấy vài chục tờ vé số bán kiếm lời giúp cháu tiền uống sữa.

 

Bé Thái bị ung thư hố mắt, nguy cơ mất nốt bên mắt còn lại

Cha mẹ bé đều làm phụ hồ, trước đây con chưa bị bệnh thì cuộc sống cũng chỉ tạm đủ ăn. Khi phát hiện ra căn bệnh quái ác, anh Phong, chị Ngà phải nghỉ làm thường xuyên để chăm con nên cuộc sống càng chật vật hơn. Hơn một năm qua, nhờ sự chia sẻ, hỗ trợ của người thân nên bé Thái mới có tiền chữa bệnh. Đến nay, họ không còn khả năng vay mượn, kiếm tiền nên cách duy nhất có thể nghĩ tới là xin con về nhà điều trị bằng thuốc nam.

“Chúng tôi đã cố gắng hết sức để chữa bệnh cho cháu nhưng vẫn không đủ, có ngờ đâu bệnh lại kéo dài và tốn kém đến vậy. Chẳng còn cách nào khác chúng tôi mới nghĩ đến chuyện đưa về trị thuốc Nam. Dồn hết tiền bạc, tìm mọi cách để giữ con mắt còn lại cho cháu mà giờ mong manh quá”.

Cậu bé vẫn vui vẻ, vô tư dù phải trải qua nhiều đau đớn của thể xác. Nhưng sự hồn nhiên ấy liệu sẽ còn bao lâu khi căn bệnh ung thư tiếp tục hành hạ, có thể sẽ không bao giờ bé nhìn thấy ánh sáng, tính mạng cũng gặp nhiều hiểm nguy. Hy vọng hoàn cảnh của bé Thái sẽ nhận được nhiều tấm lòng nhân ái giúp đỡ.

Mọi đóng góp xin gửi về: Anh Nguyễn Thanh Phong, khu vực Thới Bình, P Phước Thới, Q Ô Môn, TP Cần Thơ. SĐT: 0907 991 462

Theo Đức Toàn/ Vietnamnet