Rơi nước mắt trước hình ảnh chó mẹ cố đẩy con thoát khỏi lồng nhốt trên đường đến lò mổ!

Động vật cũng có tình cảm nhưng đôi khi con người lại quá vô tình. Bức hình một chú chó mẹ cố đẩy con mình thoát khỏi lồng nhốt trên đường đến lò mổ đã khiến nhiều người phải rơi lệ.

Mặc dù bức ảnh xuất hiện trên mạng từ năm 2015, nhưng mới đây, khi được chia sẻ trên trang cá nhân của một nam ca sĩ trẻ, nó mới thật sự gây chú ý.

Đi kèm với lời mô tả: “Nằm trong lồng chờ chết trong khi đang mang thai. Chú chó này đã sinh con ngay trong lồng. Nó cố đẩy con mình ra khỏi chiếc lồng đáng sợ trong vô vọng…” Bức ảnh thực sự đã gây xúc động mạnh đối với người xem.

Ở một số nước châu Á, trong đó có Việt Nam, số lượng chó mèo bị bắt trộm giết thịt là khá lớn. Và đó cũng là một thực tế mà những người yêu động vật (đặc biệt là chó, mèo) vẫn phải chấp nhận và đấu tranh hàng ngày.

(Ảnh thông qua: ttvn)

Trong ảnh, có thể thấy một chú chó con vừa sinh, mắt còn chưa mở, đang cố gắng đưa đầu ra khỏi chiếc lồng sắt. Bên cạnh là chú chó mẹ mệt mỏi, tội nghiệp. Có lẽ, nó rất muốn giúp chó con thoát ra khỏi cái lồng nhốt này, nhưng bất lực. Nhìn dáng vẻ cam chịu và dáng ngồi cúi đầu của nó, không ai là không thấy thương cảm.

Sau khi bức ảnh được đăng tải, nó đã nhận được nhiều sự chú ý và tất nhiên, tiếp tục làm dấy lên sự phản đối của cư dân mạng trong vấn đề ăn thịt chó ở châu Á.

Facebooker Trần Duy mạnh mẽ: “Nên in những tấm ảnh thương tâm như này ra, rồi phát cho mấy người ăn thịt chó để họ hiểu hành động tàn nhẫn mà họ đang làm.”
Một bạn nữ khác có tên Daisy Kim bày tỏ rằng mình đã không cầm được nước mắt khi xem bức ảnh này, và càng khóc to hơn khi nhớ lại chú chó mình từng yêu thương đã bị bắt mất cách đây 2 năm. “Chắc lúc trên đường bị bắt đi, nó cũng tội nghiệp như thế này này…”

Bên dưới các bài chia sẻ, cư dân mạng cũng đăng tải thêm một loạt các bức ảnh đầy ám ảnh chụp cảnh trên đường đến lò mổ hoặc khi chờ bị giết thịt của chó mèo.

(Ảnh thông qua: ttvn)
(Ảnh thông qua: ttvn)
(Ảnh thông qua: ttvn)
(Ảnh thông qua: ttvn)
(Ảnh thông qua: ttvn)
(Ảnh thông qua: ttvn)
(Ảnh thông qua: ttvn)
(Ảnh thông qua: ttvn)
(Ảnh thông qua: ttvn)

Nhìn sâu trong đôi mắt chúng, có thể thấy sự tuyệt vọng và đau đớn khi biết rồi số phận của mình sắp tới đây sẽ chấm dứt.

Theo ttvn.vn