Ông ngồi bên thềm nhà cặm cụi làm đèn ông sao cho cháu chơi TRUNG THU nổi như cồn trên mạng xã hội

H.C nhớ lại: “Nhớ trước mỗi lần trung thu, chỗ mình là 2-3 đứa phải làm 1 đèn ông sao trang trí trại. Mình toàn nhờ ông ngoại làm cho cái khung, xong mình dán giấy, vui lắm… Thấm thoắt cũng gần chục năm rồi…”.

Mới đây, trên một hội nhóm dành cho những người trẻ tuổi, facebook V.H.C đã chia sẻ câu chuyện về người ông nội ngồi bên thềm nhà cặm cụi làm đèn ông sao cho các cháu nhân dịp Tết Trung Thu sắp tới hút cộng đồng mạng.

Chàng trai 25 tuổi V.H.C kể rằng: “Đây là ông tao đó chúng mày ạ. Mỗi mùa trung thu đến là ông lại làm những chiếc lồng đèn cho chúng tao chơi. Năm nay tao lớn rồi nên không được ông làm cho cái nào.

7 năm qua bôn ba nơi đất khách nay có dịp về quê vào những ngày cận trung thu và được thấy ông tao làm những chiếc lồng đèn đáng yêu này cho các em tao. Có đứa nào có ông giống ông tao không?”.

Ảnh internet
Ảnh internet
Ảnh internet

Đăng kèm câu chuyện về người ông nội mỗi lần Trung Thu đến lại cặm cụi làm đèn lồng cho các cháu chơi là 4-5 hình ảnh về người ông tóc đã bạc, mặc quần đùi áo phông giản dị ngồi làm đèn ông sao.

Chỉ sau ít giờ đăng tải, câu chuyện cảm động trên đã thu hút nhiều sự chú ý của dân mạng. Ai cũng nhớ về ông bà của mình với những ngày Trung Thu vui chỉ còn lại trong ký ức.

“Chúc ông có thật nhiều sức khoẻ để sống vui bên con cháu”, “Nhớ ông nội ghê”, “Nếu còn ông bà nội ngoại thì về gấp đi. Mua theo hộp bánh nữa, hạnh phúc vô cùng”, “Ngày xưa ông ngoại tôi cũng làm khung thêu với cả đan cái túi đựng thị. Dạo này toàn thấy bài về ông làm tôi nhớ ông quá”… là những bình luận của dân mạng.

Ảnh internet
Ảnh internet

H.C nhớ lại: “Nhớ trước mỗi lần trung thu, chỗ mình là 2-3 đứa phải làm 1 đèn ông sao trang trí trại. Mình toàn nhờ ông ngoại làm cho cái khung, xong mình dán giấy, vui lắm… Thấm thoắt cũng gần chục năm rồi…”.

T.T.T nói: “Ba tao xưa làm cho tao cái đèn lồng 5 cánh thành 6 cánh. Đến trung thu thì lại xin bà tổ trưởng cái đèn lồng cho tao lúc tao 17 tuổi. Bây giờ thằng anh tao có con, giờ ông vẫn xin cho cháu tao mỗi năm”.

T.T.H cũng nhớ về ông nội đã mất của mình: “Ông nội tao mất năm tao 5 tuổi. Nay tao 22 sắp 23 rồi. Ông không làm đồ chơi cho tao, vì ông bị liệt sau chiến tranh. Cơ mà ông toàn cho tao bánh, vì tao rất thích bánh ở đầu giường ông. Nhanh thật ấy gần 15 năm rồi…”.

Ảnh internet
P.P cũng khoe những chiếc đèn lồng kết hợp giữa truyền thống và hiện đại (giấy kiếng và đèn điện)

Cô gái H.T cũng nói: “Xem mấy ảnh này tao nhớ ngày bé ở với ông ngoại. Ông tao cũng hay làm cho tao đèn lồng với đèn ông sao bằng giấy gói oản đỏ đỏ hồng hồng xong phải đi xin nến bé bé nhà hàng xóm chứ nến nhà ông tao to quá cho vào cháy mất đèn. Nhớ tuổi thơ của tao quá…”.

Cũng theo B.A chia sẻ: “Ông tao trước là quân nhân, sau nghỉ hưu sớm để dạy con cái làm ăn. Tao nghĩ ông tao cái gì cũng làm được ấy. Ông tao khéo lắm. Trung thu còn nặn ông tiến sĩ bằng đất sét và giấy màu cho bọn tao, mong mỏi mấy đứa cháu học hành thành tài.

Ông tao vừa mất cuối năm ngoái, tao đang học ở xa. Nghe tin ông ốm liền bay về, nghỉ 1 tháng luôn. Tao chỉ sợ tao không được gặp ông nữa. Tao về được nửa tháng thì ông đi. Giờ nhà tao quạnh lắm.

Trung thu này chắc nhà tao neo người, mỗi người một nơi làm xa, cũng không linh đình như các năm, vì ai tổ chức, ai sắp cỗ, ai làm trung thu, mua tò he cho nữa…”.

Hiện topic trên vẫn hút dân mạng vì gợi lên không khí ngày trung thu đã cận kề.

Theo afamily