Nghẹn ngào giấc mơ đến trường còn dang dở của bé gái lớp 7 chết thảm dưới sông vì liều mình cứu em trai

Phát hiện em trai rơi xuống sông, chị gái liền nhảy xuống cứu. Sau khi đưa em trai lên bờ người chị lại trượt chân, tử vong và mất tích dưới sông.

Sự việc trên xảy ra vào ngày 31/7 tại khu Xuân Dương, phường Tứ Minh, TP.Hải Dương (Hải Dương), nạn nhân là em Hoàng Thị Đào (12 tuổi).
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 13 giờ chiều ngày 31/7, ba chị em của Đào cùng một số đứa trẻ khác rủ nhau ra sông Sặt để tắm.

Trong khi đang vui chơi dưới nước, Đào phát hiện em trai nhỏ của mình bị đuối nước. Thấy vậy, cô bé đã cố gắng đưa em trai lên bờ. Tuy nhiên, sau khi cứu được em trai thì bé Đào lại bị trượt chân rơi xuống sông và mất tích.

Sau khi hay tin, gia đình đã thuê người tìm kiếm thi thể bé Đào nhưng phải qua hôm sau mới tìm thấy – Ảnh: Internet

Ngay khi nhận được thông tin, gia đình đã thuê người để tìm kiếm thi thể của bé Đào. Tuy nhiên phải đến 6 giờ sáng ngày hôm sau (1/8), người thân mới phát hiện thi thể của nạn nhân nổi lên mặt nước và đưa em về lo hậu sự.

Được biết, bé Đào là con lớn trong một gia đình gồm 3 chị em, năm học tới sẽ vào lớp 7. Do hoàn cảnh khó khăn nên cách đây hơn một năm, mẹ bé Đào đã đi xuất khẩu lao động còn ba chị em của Đào thì ở nhà với cha và ông bà nội. Ở địa phương, gia đình thuộc đối tượng hộ nghèo lâu năm.

Vào năm học tới, bé Đào sẽ lên lớp 7 nhưng tai nạn bất ngờ ập tới cướp đi sinh mạng của em – Ảnh: Internet

Nói về trường hợp của bé Hoàng Thị Đào, ông Đỗ Văn Dũng – Chủ tịch UBND phường Tứ Minh cho biết: “Vào chiều ngày 31/7, trên địa bàn phường chúng tôi có xảy ra sự việc thương tâm khi cháu Hoàng Thị Đào (sinh năm 2005) gặp nạn dưới sông Sặt trong quá trình cứu em trai đuối nước.

Đến nay, gia đình đã tìm thấy thi thể của cháu và hoàn thành hậu sự cho nạn nhân xấu số.
Sau khi nắm được thông tin, chính quyền phường Tứ Minh chúng tôi đã vào hỏi thăm, động viên, phúng viếng và trích quỹ tình thương hỗ trợ gia đình nạn nhân”.

Trong khoảng thời gần đây, địa bàn tỉnh Hải Dương đã xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm khiến phụ huynh lo lắng, hoang mang.

Theo Phụ nữ sức khỏe