Những hình ảnh đáng yêu của chú tiểu ngủ gục bên sư phụ và câu chuyện nhân duyên với Phật của cậu bé Nongkorn

Hình ảnh chú tiểu bé “tẻo tèo teo”, ngồi cạnh sư thầy “ngủ gà ngủ gục” đã từng gây bão mạng xã hội ngày đó chắc hẳn bạn còn nhớ chứ? 

Vào khoảng đầu tháng 8/2015, cộng đồng mạng đã từng xôn xao trước hình ảnh chú tiểu ngủ gật trong lúc ngồi thiền. Chỉ với khoảnh khắc ngủ gục đó thôi mà chú tiểu đáng yêu này đã nhanh chóng trở thành gương mặt được đông đảo cư dân mạng xã hội săn tìm thời bấy giờ.

Em bé ngủ gật trong giờ giảng kinh
Chú tiểu đáng yêu

 

Chú tiểu đáng yêu

Được biết, chú tiểu đáng yêu tên là Nongkorn, chỉ mới 2 tuổi rưỡi. Hàng ngày, nhóc tì được mẹ đưa đón đến sinh hoạt trong chùa Wat Pa Maneekan (tỉnh Nonthaburi, Thái Lan). Và trong một giờ giảng kinh, cậu nhóc đã kê đầu lên chân sư thầy rồi ngủ gật rất vô tư.

Nhân duyên với Phật từ khi Nongkorn chỉ mới 3 tháng tuổi

Nongkorn được cha mẹ gửi tới chùa Wat Pa Maneekan từ khi cậu nhóc chỉ mới 3 tháng tuổi. Hàng ngày, gia đình đưa em tới chùa từ sáng sớm, tối lại đón về nhà. Ngày nào cũng vậy, Nongkorn phải dậy từ sáng sớm, nghe giảng pháp, ngồi thiền, sau đó đi khất thực cùng với các tăng ni khác trong chùa.

 

Chú tiểu đáng yêu
Chú tiểu đáng yêu
Mỗi hình ảnh của Nongkorn ngày đó đều rất được mọi người quan tâm.

Nhưng vì còn nhỏ tuổi, Nongkorn không thể tỉnh táo trong mỗi giờ nghe giảng. Không ít lần cậu bé ngủ gục xuống trong tư thế vẫn ngồi song bàn. Những hành động ngộ nghĩnh và dễ thương của chú tiểu này đã nhanh chóng lan truyền rộng rãi khắp thế giới.

Chú tiểu đáng yêu
Chú tiểu đáng yêu
Chú tiểu đi khất thực
Từ 3 tháng tuổi Kongkorn đã được lên chùa, làm quen với Phật pháp.

Từ khi biết đi, cậu bé luôn khóc đòi được đến chùa. Từ khi biết nói, Nongkorn đã có thể tụng kinh niệm Phật theo trí nhớ. Sáng sớm, Nongkorn cùng các nhà sư đi khất thực và làm việc lặt vặt giống như các chú tiểu lớn hơn khác. Tuy nhiên, cậu bé chưa thể thực sự trở thành tiểu hòa thượng cho đến khi lên 5 tuổi.

Sau 2 năm nổi tiếng trên mạng xã hội, hiện nay Nongkorn giờ đã lớn và cậu nhóc bắt đầu đi học bình thường như các bạn bè cùng trang lứa. Thế nhưng Nongkorn vẫn thường xuyên dành thời gian lên chùa tụng kinh, đi khất thực cùng các sư thầy.

Chú tiểu ngày ấy giờ đã lớn hơn rất nhiều

 

Nongkorn đã được đón về nhà để đi học

 

 

Nongkorn đã lớn hơn xưa rất nhiều
Nongkorn vui đùa cùng các bạn
Nongkorn ngày ấy và bây giờ
Nongkorn vẫn dành thời gian đến chùa thường xuyên
Dù đã về đi học nhưng Nongkorn vẫn đến chùa đi khất thực cùng các thầy

Dù đã trở về đi học nhưng cậu nhóc vẫn thường xuyên dành thời gian lên chùa lễ Phật và đi khất thực cùng các thầy.

Thái Lan vốn được mệnh danh là xứ sở Chùa vàng, nơi đây người dân thường xuyên đi lễ chùa, và vô cùng tôn kính Phật pháp. Tại Thái Lan có tới 95% người dân là tín đồ của Phật giáo. Số lượng tăng sĩ Thái Lan không có con số nhất định mà tùy thuộc vào mùa mỗi năm. Con số cao nhất được ghi nhận là 350.000 tăng sĩ hiện diện trong mùa nhằm vào mùa kiết đông an cư của chư tăng Thái, từ tháng 7 đến tháng 9 mỗi năm. Ngoài những vị đã chính thức được truyền Cụ Túc giới (Upasamapada), số còn lại là những tăng sinh tập sự hoặc tu gieo duyên, tuổi từ 6 cho đến 19, con số này đông không thể thống kê được.

Tổng hợp