Mách chị em 8 chiêu xem bói nhận diện tính cách mẹ chồng qua tướng mặt

Muốn hóa giải mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu thật ra có rất nhiều chiêu thức. Bạn có thể dùng tiền mua tình cảm, có thể nhẫn nhịn chịu đựng qua ngày nhưng cũng có thể cải thiện mối quan hệ ấy triệt để và lâu dài bằng 8 chiêu xem bói nhận diện tính cách mẹ chồng qua tướng mặt dưới đây.

Chỉ cần tâm lý tình cảm, quán xuyến gia đình “bù đắp” lại phần khuyết thiếu trong tính cách của người mẹ chồng có gương mặt tròn là đôi bên sẽ luôn hòa thuận ấm êm.

Ảnh minh họa

Mẹ chồng nàng dâu là “đề tài bất hủ”, cả trong điện ảnh, văn chương lẫn trên báo chí. Tử vi phong thủy đã giới thiệu với các bạn những mẹo phong thủy giúp các đức ông chồng hóa giải mối quan hệ bất hòa giữa mẹ chồng nàng dâu.

Nay chúng tôi xin bật mí tiếp 8 chiêu xem bói giúp chính nàng dâu tự nhận diện tính cách mẹ chồng qua tướng mặt để tự điều chỉnh và hài hòa mối quan hệ, tình cảm đôi bên cho phù hợp.

Xét hình dáng khuôn mặt

* Với mẹ chồng có gương mặt tròn

Đa phần những bà mẹ chồng có gương mặt tròn tính cách hướng ngoại và khá thoáng, tính tình khẳng khái, không quá câu nệ tiểu tiết, không giỏi ngoại giao nhưng đối xử với mọi người thân thiện tình cảm.

Nhược điểm của họ là khá lười biếng, ít khi thay đổi, thích hưởng thụ, xử lý mọi việc theo lý trí nhiều hơn cảm tính và dễ bi kịch hóa, thổi phồng mọi chuyện.

Thật ra, sống với tuýp mẹ chồng này, sẽ chẳng mấy khi nổi lên sóng gió hay cái gọi là mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu, vì tìm ra “gót chân Asin” của họ rất dễ. Các nàng dâu đừng dại mà đấu lý hay làm găng, cũng đừng “cùn” mà học hỏi, bắt chước mẹ chồng mọi chuyện.

Chỉ cần tâm lý tình cảm, dành thời gian nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa, quán xuyến gia đình “bù đắp” lại phần khuyết thiếu trong tính cách của mẹ chồng là đôi bên sẽ luôn hòa thuận ấm êm.

* Với mẹ chồng có gương mặt vuông vắn

Gương mặt vuông vắn là tướng mặt thể hiện nét tính cách thực tế, nguyên tắc, coi trọng thực lực, ghét sự giả dối.

Phần lớn những người mẹ chồng mặt vuông vắn đều khá cổ hủ, hơi phong kiến một chút nên hai vợ chồng dù có son rỗi, tình cảm đến thế nào đi chăng nữa cũng không nên thân mật và thể hiện quá đà, tránh ôm ấp, hôn hít nồng nhiệt như ở chốn riêng tư.

Sống với mẹ chồng có gương mặt vuông vắn, bạn cứ “thành thật với lòng mình”, có sao nói vậy, sai thì sửa, đúng thì nhận, không cần quá nín nhịn, nhẫn nhục.

Nếu có điểm gì mẹ cư xử không phải hoặc hiểu lầm, đừng giấu giếm hay ấm ức, cứ mạnh dạn chia sẻ và tâm sự nhẹ nhàng với bà, việc hóa giải mối quan hệ bất hòa giữa mẹ chồng nàng dâu sẽ nhẹ như lông hồng mà thôi!

Tuy vậy cần chú ý hài hòa công việc gia đình và sự nghiệp, tránh để nhất bên trọng nhất bên khinh, tuyệt đối không bao giờ được phó thác gia đình hay con cái cho bà nội để tránh cảnh mâu thuẫn âm ỉ lâu dài dẫn đến “nổi loạn”.

Ảnh minh họa

* Với mẹ chồng có gương mặt dài

Mẹ chồng có gương mặt dài là đặc điểm khá rõ ràng trong nhân tướng học cho biết, bà là người cố chấp, dễ nổi nóng, hay cằn nhằn. Tuýp mẹ chồng này dễ soi mói để ý và dằn hắt, đe nẹt, giận cá chém thớt con dâu quá đáng nếu chẳng may giữa cả hai có những điểm bất đồng về quan điểm sống.

Họ cũng khá trẻ con khi luôn ép khéo con dâu “sống và làm việc theo tư tưởng mẹ chồng”, luôn phải nhìn trước ngó sau, rào trước đón sau khi làm bất cứ việc gì dù là nhỏ nhặt.

Muốn hóa giải mối quan hệ bất hòa giữa mẹ chồng nàng dâu trong trường hợp này rất đơn giản, người vợ chỉ cần chịu khó tinh ý một chút, để ý thăm dò và tìm hiểu tính cách, thói quen, suy nghĩ của mẹ chồng, tỉ tê nói ngọt, áp dụng chiêu bài “mưa dầm thấm lâu” thì ắt sẽ đến ngày “khổ tận cam lai”.

Xét các đặc điểm khác trên gương mặt

* Răng hơi hô, mắt hơi nhô

Các bà mẹ chồng thời xưa, tuổi ngoài 50, do điều kiện kinh tế khắc khổ, phải gánh vác, chăm lo cho cả gia đình nên có thể sẽ khá gầy gò, đặc biệt là phần mặt. Bà mẹ chồng nào có răng hơi hô, mắt hơi nhô ra ngoài thật ra là người cực kỳ phong kiến, khá… lắm miệng, thích buôn chuyện, dễ rơi vào cảnh “trong nhà chưa tỏ, ngoài ngõ đã tường”.

Nếu bạn cũng là tuýp con gái “dẻo mỏ”, có thể chọn cách “đồng âm cộng hưởng”, tát nước theo mưa, lấy câu chuyện làm quà với bà, thông qua đó tìm hiểu tính cách và những tâm đầu ý hợp giữa cả hai để thắt chặt mối quan hệ lâu dài giữa hai mẹ con.

Còn nếu bạn khá trầm tính, ít nói, không giỏi giao tiếp thì tốt nhất nên chọn cách lắng nghe và gật gù chia sẻ, đừng nói trái lời cũng đừng tỏ thái độ khó chịu khi mẹ phát biểu ý kiến và chỉ nhẹ nhàng góp ý, thể hiện quan điểm của mình khi thật sự cần thiết. Dần dà, mọi định kiến trong bà về bạn sẽ được gạt bỏ và xóa nhòa đi thôi.

Ảnh minh họa

* Miệng rộng quyền bẹt, mũi cao má rộng

Xin cảnh cáo các nàng dâu, đây là tuýp mẹ chồng rất ưa sĩ diện, rất bảo thủ, thích được người khác phục tùng, kiêng nể. Trước mặt người nhà, dù là bố chồng, chồng và con cái đi chăng nữa, tuyệt đối không bao giờ được cãi lời bà.

Khi hai mẹ con hoặc cả gia đình cùng xuất hiện chốn đông người, hãy khéo léo cư xử và thể hiện “tôn vinh” bà lên. Tốt nhất, nên hạn chế thể hiện bản thân, kiệm lời và luôn ngoan ngoãn trước mặt mẹ chồng.

Có gì phải trái, hãy nhờ chồng nói giúp với ông nội mà thôi, chỉ như vậy, mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu mới được san bằng, lấp phẳng!

* Đuôi mắt cụp, xương lông mày nhô ra ngoài

Thường mẹ chồng có nhân tướng kiểu này, bao giờ khi nói chuyện, đi lại, mặt cũng hơi nghếch lên, nói chuyện với người đối diện không mấy khi nhìn thẳng mà luôn cho mình ở thế cao hơn, nhìn từ trên xuống.

Người kiểu này khó mà chịu đựng vì họ khá hà khắc, khó chiều, tính tình khó chịu, gàn dở, nhưng nếu buộc phải chung sống dưới một mái nhà, các nàng dâu chớ nên thể hiện mình quá lép vế. Nếu không sẽ rơi vào cảnh bị đè nén mãi mãi, chẳng thể nào “ngóc đầu lên” được.

* Mũi diều hâu, đầu rùa cổ rụt

Tuy không đáng sợ về tính cách nhưng đây là tướng mạo của bà mẹ chồng khá ki bo. Có lẽ, thời trẻ bà đã phải nhịn ăn nhịn mặc để lo lắng chu toàn cho cả gia đình nên đến già tính tình lại càng keo kiệt bủn xỉn.

Thật ra, với tuýp mẹ chồng này, bạn hoàn toàn có thể dùng tiền mua chuộc tình cảm của bà, nhưng đừng thái quá. Tốt nhất là học hỏi cách chi tiêu của bà theo hướng tích cực, năm hết tết đến tặng quà bao giờ cũng cần có chút phong bao lì xì “nặng tay” vừa thực tế lại đúng gu mẹ chồng.

* Mặt nổi nhiều gân xanh

Nếu mẹ chồng của bạn nổi nhiều gân xanh trên hai gò má, khóe miệng hoặc dọc sống mũi, thì ắt hẳn bà là người hỏa vượng trong gan, tính tình nóng nảy, bạo liệt.

Phận làm dâu, mọi việc nên để mẹ làm chủ, nhường mẹ quyết những việc trọng đại hoặc khéo léo “hướng” bà theo ý của mình thì mọi chuyện trong gia đình mới thuận buồm xuôi gió được.

Nhưng nên nhớ, lệnh mẹ như thánh chỉ, mẹ đã nói đã nhờ là lập tức phải thực hiện nhanh chóng, nếu không, bạn sẽ bị ghi vào sổ đen Nam Tào – Bắc Đẩu lúc nào không hay đâu!