Hé lộ cuộc sống hiện tại của 4 bé trai sinh tư từng được mẹ cắt tóc theo số thứ tự để phân biệt: Bây giờ khác xưa nhiều lắm!

4 cậu bé sinh tư được mẹ cắt tóc theo số thứ tự trên đỉnh đầu để phân biệt cách đây 5 năm giờ đã khác rất nhiều. Đúng là một điều tuyệt vời!

Hiện tượng sinh đôi, sinh ba, thậm chí sinh tư… đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Việc sinh nhiều con trong một lần không những gây bất lợi về sức khỏe mẹ và bé mà còn khiến cho việc nuôi dạy con cũng gặp khó khăn. Và đó chắc chắn là điều đã xảy đến với bà mẹ sinh tư từng nổi tiếng thế giới cách đây 5 năm tại Thâm Quyến, Trung Quốc.

Bà mẹ sinh tư quá bận bịu với công việc chăm sóc các con.

Theo đó, vào thời điểm năm 2012, báo chí trong nước và thế giới đồng loạt chia sẻ câu chuyện của bà mẹ Đàm Siêu Vân có 4 cậu con trai trong ca sinh tư vô cùng đáng yêu là Giang Văn Long, Giang Văn Khiếu, Giang Văn Hàn và Giang Văn Lâm sinh năm 2006.

Việc một lúc đón nhận 4 bé con thân yêu là niềm hạnh phúc không từ nào có thể diễn tả được của chị Đàm Siêu Vân. Tuy nhiên, quá trình nuôi dạy các bé chị cũng gặp rất nhiều khó khăn, vất vả. Khỏi phải nói về những đồ dùng cá nhân như quần áo, giày dép, đồ chơi hay nhu yếu phẩm hàng ngày, thay vì mua 1 đồ lúc nào chị cũng phải mua 4 rồi làm tất cả các công việc nuôi con khác gấp 4 lần những người mẹ sinh 1 con.

Chị Đàm Siêu Vân gác mọi công việc để tập trung ở nhà chăm con.

Cho tới thời điểm được mọi người biết tới (2012), 4 cậu bé đã được 6 tuổi, bắt đầu vào lớp 1. Và việc mọi người nhầm lẫn giữa 4 bé với nhau là điều không thể tránh khỏi, thậm chí là chính bản thân chị Đàm Siêu Vân đôi lúc cũng không phân biệt được nên rất khó chăm và dạy các con

Vì thế, để giải quyết tình trạng này, chị Đàm Siêu Vân buộc phải “đánh dấu” từng bé một theo kiểu vô cùng mới lạ là số thự tự bằng kiểu tóc trên đầu. Kiểu phân biệt độc đáo này đem lại sự hài hước, điểm thu hút sự quan tâm của mọi người lúc đó.

Mẹ phải đánh số thứ tự như thế này cho các con để không bị ai nhận nhầm.

Nói về các con của mình, chị Đàm Siêu Vân cho biết: “Anh cả thì giỏi toán, bé thứ hai thì giỏi về nghệ thuật, khiêu vũ; cậu ba thì hơi nhút nhát còn cậu út viết chữ rất đẹp”.

Được biết, ngoài việc cho các con học văn hóa ở trường như bao bạn đồng trang lứa khác, gia đình chị còn luyện tập cho các bé rất nhiều tài năng khác phù hợp với năng khiếu bản thân như ảo thuật…

4 cậu bé tài năng từng tham dự nhiều show truyền hình ảo thuật.
hiện tại 4 bé trai này đã được 11 tuổi nhưng trên đầu tóc đã mọc dài tự nhiên và không còn đánh số nữa

Bẵng đi một thời gian, hiện tại 4 bé trai này đã được 11 tuổi nhưng trên đầu tóc đã mọc dài tự nhiên và không còn đánh số nữa. Các bé được nhận xét càng lớn càng điển trai.

4 cậu bé Giang Văn Long, Giang Văn Khiếu, Giang Văn Hàn và Giang Văn Lâm giờ đã được 11 tuổi.
Các cậu bé vẫn được mẹ giữ thói quen mặc đồ giống nhau.

Còn với chị Đàm Siêu Vân thì vẫn phải giữ thói quen mua đồ dùng hàng ngày gấp 4 lần người bình thường: mua quần áo lúc nào cũng 4 bộ, nấu thức ăn đều phải chia đều thành 4 phần nếu không các bé sẽ đánh nhau. Thậm chí, đến giờ chị luôn phải nhắc nhở các con viết tên mình lên quần áo, đồ chơi để không bị nhầm lẫn.

4 cậu bé đã khá khác nhau khi trưởng thành và không còn phải “đánh dấu” như lúc nhỏ nữa.
Không chỉ khôi ngô tuấn tú mà những cậu nhỏ này còn nhiều lần đạt giải thưởng lớn trong các cuộc thi.
Đây là anh cả.
Đây là anh hai.
Đây là anh ba.
Và đây là cậu em út.

Theo Khám phá