Để hạnh phúc bền lâu, các cặp đôi mới cưới nhất định KHÔNG ĐƯỢC ĐẶT thứ này trong phòng TÂN HÔN

Phòng cưới luôn mang ý nghĩa là sự khởi đầu của cặp vợ chồng hạnh phúc. Do đó trang trí phòng cưới cần lưu ý rất nhiều điều, nhất là những nguyên tắc đặt đồ vật phong thủy như thế nào.

Phòng cưới luôn mang ý nghĩa là sự khởi đầu của cặp vợ chồng hạnh phúc. Do đó trang trí phòng cưới cần lưu ý rất nhiều điều, nhất là những nguyên tắc đặt đồ vật phong thủy như thế nào.

Phòng cưới là sự khởi đầu của cặp vợ chồng hạnh phúc

Bước vào tháng 8 mùa thu, là bước vào mùa cưới – mùa hạnh phúc. Ngoài việc chụp ảnh, tổ chức đám cưới, thì việc trang trí phòng cưới cũng khiến nhiều cặp đôi quan tâm. Để mong có cuộc sống hạnh phúc chung thủy, tránh những phiền phức, xui xẻo, thì các cặp đôi nên tránh đặt những đồ vật dưới đây

Rượu vang và những vật dụng đi kèm

Không nên để rượu vang trong phòng tân hôn

Nhiều cặp vợ chồng mới cưới luôn muốn đặt ở phòng mình những chai rượu vang và một số dụng cụ như ly, đồ khui, nến,…để cùng nhau thưởng thức, tăng không gian lãng mạn.

Thế nhưng theo phong thủy, điều này sẽ tạo ra năng lượng âm, ảnh hưởng không tốt đến tâm trạng và cảm xúc của vợ chồng. Nên giảm bớt đến mức tối đa để giữ hòa khí trong gia đình. Và tất nhiên là tuyệt đối không nên đặt chúng vào phòng đêm tân hôn.

Cây có gai

Hoa hồng rất đẹp nhưng cũng là loại cây có gai không nên để trong phòng tân hôn

Hầu hết, tất cả mọi người đều cho rằng, hoa hồng tượng trưng cho tình yêu, tuổi trẻ nên thường được dùng để trang trí trong phòng cưới.

Thế nhưng điều này lại hoàn toàn đi ngược lại với quan điểm trong phong thủy. Theo phong thủy, những chiếc gai nhọn hàm ý cho sự đối đầu, ăn miếng trả miếng, không hòa hợp điều này mang lại sự xui xẻo.

Điều này khiến cho các cặp đôi dễ nảy sinh mâu thuẫn, hai bên thiếu sự bao dung, nhẫn nhịn nên gây tổn thương tinh thần cho nhau. Ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc của vợ chồng.

Bên cạnh đó nếu vẫn muốn trang trí phòng cưới bằng hoa hồng thì nên chú ý cắt hết phần gai nhọn của chúng đi.

Đồ cũ, đồ hỏng hoặc vật dụng liên quan đến người yêu cũ

Tuyệt đối không nên để đồ vật có liên quan đến người yêu cũ ở phòng tân hôn

Trong ngày cưới, người thân hai bên gia thường hay tặng cặp đôi những món quà có giá trị, trong đó cả cả đồ cổ. Thông thường thì cắc cặp đôi sẽ đặt chúng ở phòng tân hôn của mình, nhưng điều thực ra không nên một chút nào.

Bởi những món đồ cổ này phát ra năng lượng âm tiêu cực rất lớn, làm mất cân bằng âm – dương trong căn phòng. Điều đó ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, sự hòa hợp trong hôn nhân và cuộc sống của cặp đôi.

Bên cạnh đó, thì cũng có một số người lại thích bày biện đồ thủ công tái chế trong phòng mà đa phần những đồ vật này đã từng bị hư hỏng, không hoàn thiện. Điều này trong phong thủy quan điểm rằng nó trượng trưng cho sự mất mát đổ vở, gây ra năng lượng phong thủy tiêu cực đe dọa đến hạnh phúc của các cặp đôi.

Cũng không ít trường hợp, có người để những đồ vật liên quan đến người yêu cũ trong phòng cưới. Đó chính là rào cản, làm rạn nứt tình cảm vợ chồng, có thể phá vỡ hôn nhân của các cặp đôi bất cứ lúc nào.

Búp bê hoặc hình ảnh của người khác

Búp bê hoặc ảnh của người khác trong phòng tân hôn

Một trong những đồ vật mà các cặp mới cưới thích trưng bày trong phòng tân hôn của mình đó là những con búp bê bằng sứ, bằng vải nhất là cả cặp đôi búp bê cô dâu, chú rể,…Bởi chúng rất dễ thương, nhìn có cảm giác ngọt ngào. Nhưng thực chất những con búp bê này sẽ gây ra ảnh hưởng xấu tới tình cảm vợ chồng, thậm chí tạo ra sự xúi giục từ người thứ ba.

Ngoài ra, việc trưng bày một số ảnh thần tượng, ảnh những đứa trẻ con đáng yêu trong phòng cưới cũng là điều kiêng kị. Cách làm này vô tình sẽ gây ra sự căng thẳng, bất lợi cho quan hệ vợ chồng, con cái trong gia đình.

Những trang bị sắc nhọn, khía cạnh

Trong phong thủy, đa số những trang bị sắc nhọn, khía cạnh, các loại vũ khí… đều tiện dụng gây thương tổn cho con người, mang nguồn năng lượng rất xấu. Nếu bày chúng trong phòng cưới chúng sẽ gây ra sự náo loàn, phá đổ vỡ sự im bình, hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân.

Ngoài ra,theo quan điểm dân gian, ông bà ta thì khi trang trí phòng cưới chúng ta nên làm những việc sau:

– Toàn bộ giường được sắm mới, hoặc ít nhất cũng cần chuẩn bị một số đồ chăn, gối, đệm mới.

– Việc trải giường cưới phải được tiến hành vào một giờ đẹp đã được xem trước, hợp với tuổi của cô dâu chú rể. Khâu chuẩn bị phòng tân hôn này rất quan trọng.

Theo quan niệm xưa người trải giường cưới là người phụ nữ có cuộc sống gia đình hạnh phúc, giường, chăn gối, đệm nên được mua mới. Người được chọn để trải giường cưới phải là một người phụ nữ thân thiết với nhà trai, đã lập gia đình, có cuộc sống hôn nhân êm ấm, có cả con gái lẫn con trai. Theo quan niệm xưa, mọi người tin rằng đôi uyên ương mới cũng sẽ có được cuộc sống gia đình hạnh phúc như người trải giường phòng tân hôn.

– Nhiều địa phương còn có giữ phong tục để trẻ con ngồi lên giường cưới. Thông thường sẽ là một bé trai lanh lợi, vui vẻ sẽ ngồi lên giường cưới trước tiên, với hy vọng cặp vợ chồng trẻ sẽ sớm sinh quý tử.

Dù rằng nhiều người vẫn nói, vợ chồng có hạnh phúc hay không còn phụ thuộc vào sự hòa thuận, tình yêu của họ dành cho nhau chứ không phải là vì những điều kiêng kỵ, hay là do phong thủy. Nhưng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” đây cũng là một nét văn hóa đậm chất truyền thống khi chuẩn bị phòng tân hôn. Miễn là chúng ta đừng quá tin tưởng vào những hủ tục, những điều bói toán quá mà vô tình làm mất đi sự tự nhiên trong đời sống vợ chồng.

Theo Tri thức trẻ