Đau đớn lời cuối cùng của nạn nhân 16 tuổi trong vụ cháy xưởng bánh kẹo ở Hà Nội

“Hôm qua cháu nó vừa mới ở nhà đi sinh nhật bạn còn khoe với tôi con đi làm tháng này được tăng lên hơn 4 triệu”, bà Bình mẹ em Thành nghẹn ngào chia sẻ.

4 đám tang cách nhau vài chục mét

Liên quan đến vụ cháy xưởng bánh kẹo ở Đức Thượng (Hoài Đức- Hà Nội) khiến 8 người tử vong vào trưa 29/7, PV Đời sống Plus đã trực tiếp về tại địa phương để nắm thêm thông tin vụ việc.

Tối 29/7, tại xã Long Xuyên ( Phúc Thọ, Hà Nội), chứng kiến cùng lúc 4 đám tang xé lòng của các nạn nhân xấu số trong vụ 8 người tử vong tại xưởng bánh kẹo, cả không khí tang thương bao trùm lên từng con ngõ nhỏ ở xã nghèo. Những đám tang được gia đình nạn nhân được tổ chức vội trong đêm ở nghĩa trang hai thôn Biểu Vệ và Phù Long (Long Xuyên, Phúc Thọ).

 

Cháy xưởng bánh kẹo tại Phúc Thọ khiến 8 người tử vong. Ảnh C.N

Hàng xóm, láng giềng thay nhau đi viếng, ai cũng xót xa trước sự ra đi đột ngột của các em khi tuổi đời còn quá trẻ. Đáng nói, cả 4 gia đình các nạn nhân đều có hoàn cảnh khó khăn, vì miếng cơm manh áo, có em tranh thủ lúc nghỉ hè đã đi làm thêm để phụ giúp gia đình trang trải cuộc sống.

Tại nghĩa trang thôn Biểu Vệ, nơi thi thể em Nguyễn Nho Thành (SN 2001) đang được gia đình tổ chức tang lễ, rất đông người dân đã đến thắp hương và chia buồn cùng gia đình nạn nhân.

Gia đình nạn nhân đau đớn khi nghe hung tin giữ. Ảnh C.N

Nén nỗi đau thương, ông Nguyễn Nho Mạnh (bác ruột Thành) chia sẻ: Cuộc sống gia đình Thành rất hoàn cảnh, anh trai bị nhiễm chất độc màu da cam, em gái đang đi học, bản thân Thành đang học lớp 10 thì bỏ dở để đi làm thuê phụ giúp gia đình.

“Cháu mới đi làm được 4 tháng nay tại xưởng bánh kẹo để phụ giúp gia đình. Khi nghe tin cháu gặp nạn tôi và gia đình vô cùng xót thương, đau đớn. Khi nhận được hung tin bố mẹ nó suy sụp hoàn toàn, phải có người thân túc trực chăm sóc”, ông Mạnh chia sẻ.

Ông Mạnh chia sẻ hoàn cảnh của gia đình em Thành. Ảnh C.N

Ngồi cạnh người con trai cả, ông Nguyễn Nho Trung (bố Thành), đau đớn kể lại khi nhận hung tin con trai gặp nạn.

“Tôi đang đi làm bảo vệ thì nhận được tin con trai gặp nạn trong đám cháy. Khi về đến nơi thì biết được cháu bị mắc kẹt trong đó và đã không qua khỏi. Sáng nay, tôi còn đèo nó đến chỗ làm rồi mới ra chỗ làm của tôi, ai ngờ đó cũng là lần cuối tôi được nhìn thấy cháu”, ông Trung nhớ lại.

Vừa mới thi vào 10, nghỉ hè tranh thủ đi làm

Ông Trung bố em Thành bần thần bên con trai cả bệnh tật. Ảnh C.N

Trò chuyện với PV, trong căn buồng tối om, bà Dương Thị Bình (SN 1971, mẹ em Thành) mắt đỏ hoe, bần thần tâm sự: “Hôm qua cháu nó vừa mới ở nhà đi sinh nhật bạn, còn khoe với tôi con đi làm tháng này được tăng lên hơn 4 triệu. Sáng nay cháu vừa mới ở nhà đi làm, nào ngờ đâu cháu ra đi một cách đau đớn như vậy”.

Theo bà Bình, khi nghe tin con trai mắc kẹt trong đám cháy, bà chỉ biết gào khóc thương con. Xuống đến nơi cũng không thấy con đâu, mãi sau chồng bà nhận ra chiếc vòng bạc Thành đeo ở cổ nên nhận thi thể.

Bà Bình khóc cạn nước mắt vì mất con

Rời nhà em Thành, chúng tôi tìm đến nghĩa trang nơi em Văn Tiến Trọng (SN 2000) và em Kiều Văn Chúc (SN 2002) đang nằm ở thôn Phù Long, xã Long Xuyên (Phúc Thọ).

Vừa thắp nén nhang, ông Kiều Thanh Mão (ông họ 2 em Trọng và Chúc) cho biết: Từ lúc nhận được tin dữ, gia đình ai cũng bàng hoàng, thương xót. Các cháu còn quá trẻ, đều là những đứa con ngoan ngoãn, chỉ vì hoàn cảnh mà các cháu phải đi làm thêm kiếm tiền.

Bà Bình khóc đến ngất khi mất con trai. Ảnh C.N

“Trọng nó làm tại xưởng bánh kẹo được 1 năm nay. Còn Chúc nó vừa mới thi vào 10, trong lúc nghỉ hè tranh thủ đi làm thêm để đỡ đần gia đình học phí vào năm học”, ông Mão kể lại.

Đám tang của em Trọng. Ảnh C.N

Cũng theo ông Mão, sau khi đón thi thể của hai cháu về, cháu Chúc đã được gia đình làm lễ an táng và chôn cất ngay trong chiều 29/7. Cháu Trọng, gia đình sẽ tổ chức an táng vào 7h30 ngày 30/7.

Ông Mão chia sẻ về hoàn cảnh của 2 cháu. Ảnh C.N

“Hiện tại, gia đình vẫn giấu không cho mẹ cháu trọng biết con đã mất, chỉ nói cháu bị thương đang nằm viện không sợ mẹ cháu sốc quá lại ngất ra đấy thì khổ. Chiều nay, cơ quan chức năng của huyện Hoài Đức, Phúc Thọ cũng đã đến thăm hỏi, động viên và chia buồn cùng gia đình 2 cháu”, ông Mão thông tin.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Theo doisongvietnam