Bị đánh vì nghi là ăn cắp, người đàn bà điên vẫn ôm hộp sữa trong tay, nhưng khi biết được sự thật khiến ai chứng kiến cũng phải xấu hổ

Người đàn bà điên đó đã xuất hiện ở khu phố này mấy năm nay và chuyên bới đồ ăn ở thùng rác lên ăn nên mọi người cũng nhẵn mặt rồi. Nhiều người thương còn cho đồ ăn…

Trước kia chị ta chỉ đi đi lại lại vất vưởng như thế, ai cho gì thì ăn chứ không lấy trộm hay ăn cắp của ai thứ gì cả nên mọi người không ai ghét bỏ. Thậm chí nhiều lúc thương tình còn cho quần áo và đồ ăn thừa chứ nhìn cảnh chị ấy ăn đồ ăn thiu trong thùng rác thì ai cũng thương.

Tuy nhiên 1 năm trước thì người đàn bà điên ấy ra gây ra chuyện tày đình. Hôm đó có 1 đứa bé bố mẹ cho đi chơi công viên bị lạc, bố mẹ thì cuống quýt đi tìm không biết con đi đâu. Tới khi họ nhìn thấy con gái nhỏ bị người đàn bà điên đang kéo đi mặc đứa bé khóc lóc gọi mẹ thì họ lao tới giằng lấy con rồi đánh cho chị ta 1 trận nhừ tử. Ai cũng nghĩ chị ta định bắt cóc đứa bé.

Ảnh minh họa

Để phòng người đàn bà điên này bắt cóc trẻ con 1 lần nữa nên mọi người ở đây đã dọa giết và đuổi chị đi nơi khác. Nhiều người lo ngại: “Có khi nó giả điên ở đây để cho mọi người thương hại. Rồi đến khi mọi người không để ý tới nó nữa thì nó bắt đầu đi bắt cóc trẻ con đấy. Đừng đùa với bọn điên này”.

Đã 1 năm nay người đàn bà này mất tích ở khu phố này, nhưng rồi hôm đó bất ngờ người ta thấy chị ta xuất hiện trở lại. Lúc sáng có người vừa thấy chị ta thất thểu trong bộ đồ rộng thùng thình vừa đi vừa ôm trước bụng kiểu như ôm vật gì đó thì chiều đấy đã xảy ra chuyện rồi.

1 đứa trẻ 2 tuổi, chắc lại bị lạc chạy ra ngoài công viên, vừa đứng vừa khóc tay thi chỉ về phía người đàn bà điên. Người đàn bà điên lúc này tay đang cầm bình sữa bột đã pha dành cho trẻ nhỏ. Đứa bé khóc mỗi lúc 1 to, miệng liên tục kêu tay thì chỉ:

– Sữa, sữa, sữa….

Rất nhiều người đã đoán ngay ra người đàn bà điên kia lấy trộm sữa của đứa bé nên đứa trẻ kia mới khóc đòi như vậy:

– Con đàn bà điên kia vừa quay về đã ăn trộm đồ rồi. To thế kia mà dám lấy trộm bình sữa của đứa bé để nó khóc khản cổ mà không trả lại ạ. Đánh cho 1 trận cho nó chừa đi.

– Đúng rồi, đánh cho 1 trận rồi tống cổ đi ngay đừng để nó mò về nữa. Cẩn thận không nó lại cuỗm con bé đi mất như 1 năm trước đấy.

Mấy người bán trà đá và xe ôm gần đó lao tới giằng bình sữa trong tay người đàn bà điên nhưng chị ta nhất quyết không trả:

– Bị đánh vì nghi là ăn cắp, người đàn bà điên vẫn ôm hộp sữa trong tay, nhưng khi biết được sự thật khiến ai chứng kiến cũng phải xấu hổ

Ảnh minh họa

– Mày có trả hay không, đồ ăn cắp? Đưa ngay bình sữa cho con bé để nó khóc khản cổ rồi.

– Sữa của con tôi mà, tôi có ăn cắp đâu. Đừng lấy sữa của con tôi

– Lại còn cãi à, mày làm gì có con, trả ngay cho con bé.

Người đàn bà điên viễn giữ khư khư hộp sữa không chịu trả. Bà hàng nước nổi điên đấm đá chị ta túi bụi nhưng chị ta không kháng cự mà chỉ cúi người xuống che cái bụng như đang bảo vệ một cái gì đó rất quan trọng trong đó, tay vẫn ôm khư khư hộp sữa. Cho tới lúc bất ngờ nghe tiếng: “Oe” – tiếng khóc của trẻ sơ sinh thì mọi người mới giật bắn mình.

Bà hàng nước ngừng tay, người đàn bà điên ngồi thẳng người lên cởi khuy áo thùng thình ra thì mọi người kinh hãi tột độ khi thấy thứ kinh dị đó lộ ra. 1 đứa bé mới sinh được quấn miếng vải giống như cái địu quanh người chị ta. Đứa bé ngủ và mới tỉnh dậy, người đang bà điên nhét cái bình sữa vào miệng con.

Mọi người chưa hết bàng hoàng về chuyện đang xảy ra thì mẹ đứa trẻ đi lạc tìm thấy con. Thấy con bé vẫn khóc đòi sữa thì người mẹ nậng nịu: “Nín đi con, sữa của con đây” rồi rút trong ba lô ra 1 cái bình sữa giống y như cái bình người đàn bà điên đang cầm. Mọi người lúc này mới hiểu ra mọi việc, tự dưng ai cũng thấy ngượng ngùng về hành động của mình.

Mọi người lúc này không ai bảo ai quyên góp quần áo và tiền rồi mua sữa cho con người đàn bà điên kia. Nhưng lúc bà hàng nước quay lại chỗ người đàn bà điên ngồi khi nãy để đưa đồ và cũng là để nói lời xin lỗi thì đã không còn thấy chị ta ngồi đó nữa. Một người đàn bà điên, nhặt đồ ôi thiu trong thùng rác để ăn nhưng lại kiên quyết giữ tới cùng hộp sữa của con mình mặc dù bị đánh rất đau. Đúng là chỉ có tình mẫu tử mới có thể khiến chị ta làm như thế.

Theo Thể thao xã hội